Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2018

Sự thật bất ngờ vụ nghi án vợ giám đốc bị bắt cóc tống tiền 10 tỷ đồng

Chiều 15/6, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC 45), Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã có kết quả điều tra liên quan đến sự việc vợ giám đốc một doanh nghiệp lớn tại TP Đồng Hới nghi bị bắt cóc, tống tiền.

Theo đó, qua quá trình điều tra, xác minh và thu thập các tài liệu, lời khai của những người có liên quan, Cơ quan điều tra xác định không có việc bà Nguyễn T.P. bị bắt cóc, tống tiền.

Các tình tiết liên quan đến hành vi bắt cóc, bị đánh đập, trói tay, kêu cứu và nhắn tin đe dọa, gọi điện đòi tiền chuộc đều do chị P. tự dàn dựng và thuê người phối hợp. Mục đích của chị P. là để người nhà tưởng mình bị bắt cóc thật và không truy xét việc bỏ nhà đi trong thời gian dài.

Bà Nguyễn Thị P. cùng chồng trước thời điểm xảy ra vụ việc

Quá trình làm việc với ông N.H.S. (chồng bà P.), là người có đơn trình báo, đã xác định việc chị P. mất tích, bị tống tiền là do chị P. tự dựng lên, ngoài ra không có người nào, nhóm nào tham gia nhằm mục đích lấy tiền, tài sản của anh. Vì vậy, anh Sơn đã xin rút đơn và không yêu cầu giải quyết đối với sự việc trên.

Với hành vi cung cấp thông tin giả đến Cơ quan Công an, bà Phương đã bị Công an Quảng Bình xử phạt 1 triệu đồng.

Trước đó, như đã đưa tin, khuya ngày 17/5, nhóm 3 người dân vượt phà Cát Lái (nối TPHCM với Đồng Nai) đi từ TP HCM về khu du lịch biển Vũng Tàu. Khi đang chạy trên đường Tôn Đức Thắng, đoạn qua khu vực vắng vẻ thuộc ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai thì những người này nhìn thấy một phụ nữ nằm bên lề đường nên dừng lại xem sự thể.

Nhóm người này phát hiện nạn nhân bị trói chặt chân bằng dây dù, trên người có nhiều vết thương báo Công an địa phương. Nạn nhân là bà Nguyễn T.P. (30 tuổi, trú tại xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Sau đó, bà P. đã cung cấp thông tin về chồng mình và cơ quan điều tra đã mời chồng nạn nhân đến Đồng Nai để làm việc.

Ông S. cho hay cách đây chừng hơn nửa tháng, vợ ông lái ô tô hiệu Audi đi công việc trên địa bàn TP Đồng Hới nhưng sau đó hoàn toàn mất liên lạc. Đến khoảng 10 ngày sau, điện thoại của ông S. liên tục nhận được tin nhắn từ số máy lạ báo đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc vợ, sau đó giảm xuống còn 5 tỷ đồng, rồi 3,5 tỷ đồng.

Vũ Anh (TH)