Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Báo Pháp Luật Plus: Hà Nội: Một giám đốc bị tố lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Với chiêu thức đưa lao động đi úc bằng con đường du học tự túc, Hoàng Ngọc Linh đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: http://phapluatplus.vn/ha-noi-mot-giam-doc-bi-to-lua-dao-chiem-doat-hang-tram-trieu-dong-d79109.html

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn trình báo và cầu cứu của anh Nguyễn Văn Tuấn ở Bố Trạch, Quảng Bình về việc mình bị ông Hoàng Ngọc Linh giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục và Du lịch Vietkite (Công ty Vietkite) có địa chỉ tại số 4 – BT6A, đường Trần Văn Cẩn, phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng.

Đơn trình báo của anh anh Nguyễn Văn Tuấn gủi đến Tòa soạn Pháp luật Plus.

Theo đó vào tháng 6 năm 2016, qua sự giới thiệu của một người thân, anh Tuấn biết được Công ty Vietkite có chương trình du học tự túc ở Úc nên đã đăng ký tham gia (với mong muốn được sang Úc học tập và lao động). Đến tháng 9/2016 anh Tuấn đã đến Công ty để đóng tiền đặt cọc và làm hồ sơ, sau đó công ty có gọi anh lên phỏng vấn, tuy nhiên được trả lời là tiếng không đạt và công ty báo với anh phải chi thêm tiền để mua chứng chỉ tiếng anh.

Phiếu thu tiền của Công ty Cổ phần Giáo dục và Du lịch Vietkite.

Sau một thời gian, anh Tuấn được báo lại bên trường ở Úc đã chấp nhận và bảo anh Tuấn phải đóng tiền theo yêu cầu bên phía nhà trường gửi về. Lúc đấy anh Tuấn đã đóng số tiền tương đương 300 triệu đồng, và Công ty có viết 1 giấy cam kết tháng 1/2017 sẽ đưa anh Tuấn nhập cảnh vào Úc để du học. Tuy nhiên, theo hẹn đến tháng 1, rồi tháng 2/2017 anh Tuấn vẫn không được nhập cảnh.

Sau nhiều lần liên lạc không được, anh Tuấn đã đến Công ty để đòi lại số tiền thì Công ty đã đóng cửa và được biết ông Hoàng Ngọc Linh bỏ trốn.

Trung tâm Tư vấn du học nơi ông Hoàng Ngọc Linh làm việc. (Ảnh: Người tố cáo cùng cấp)

Ngày 15/6/2017 anh Tuấn đã làm đơn tố cáo lên Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì về ông Hoàng Ngọc Linh và Công ty Vietkite.

Cũng theo anh Tuấn, số tiền 300 triệu đồng trên là khoản tiền anh Tuấn vay mượn của người thân và cầm cố nhà cửa để mong đi xuất khẩu lao động, tìm kiếm cơ hội việc làm đổi đời, nhưng nay lại lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Hiện nay anh Tuấn đang phải đi làm thuê trên tàu để kiếm tiền trả nợ, nuôi vợ và con nhỏ.

Ông Hoàng Ngọc Linh người bị tố đã chiếm đoạt 300 triệu đồng. (Ảnh: Người tố cáo cùng cấp)

Qua sự việc trên, Pháp luật Plus kính đề nghị các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc làm rõ hành vi của Công ty Vietkite và ông Hoàng Ngọc Linh nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, qua đó thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Hà Thư

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Ngọc Linh, Pháp luật plus, Chiếm đoạt, Du học, Tự túc, Úc Bằng, Theo Anh Tuấn, Australia, Hàng trăm, Tòa soạn, VẪN KHÔNG ĐƯỢC, Tư vấn du học, Tiền đặt cọc, Cơ hội việc làm, Hà Nội, Tiền cọc