Báo Hải Quan: Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 135 phát hành ngày 11/11/2018 - Quảng Bình NEWS

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Hải Quan: Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 135 phát hành ngày 11/11/2018

Báo Hải quan số 135 (2689) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/nhung-tin-bai-hap-dan-tren-bao-hai-quan-so-135-phat-hanh-ngay-11-11-2018.aspx

Trang 1 số 135

Quốc hội thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2019

Ngày 8/11/2018, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019 và nghe tờ trình, báo cáo thẩm tra đối với dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi).

Chính thức trình Quốc hội dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi)

Luật Quản lý thuế (sửa đổi): Cung cấp số tài khoản ngân hàng để công tác quản lý thuế tốt hơn

Ngày 8/11, thừa ủy quyền, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trình Quốc hội dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi). Sau hơn 10 năm thực thi, dự án Luật lần này được sửa đổi, bổ sung toàn diện, hoàn chỉnh, tạo cơ sở cho quản lý thuế hiện đại, tiếp cận những chuẩn mực, thông lệ quốc tế. Ông Lưu Đức Huy, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế- Tổng cục Thuế đã chia sẻ về một số điểm mới nổi bật tại dự thảo Luật này.

Ngành Tài chính: Giảm bộ máy, đảm bảo không giảm chất lượng công việc!

Thời gian qua, bên cạnh những thành tựu đáng ghi nhận về cải cách hành chính, việc thu gọn đầu mối, tinh giản bộ máy cũng đang được Bộ Tài chính triển khai quyết liệt và đạt được kết quả đáng kể. Sau một thời gian tiến hành thực hiện, về cơ bản không gây xáo trộn hoạt động của các đơn vị; hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo. Đặc biệt, các thủ tục liên quan đến người dân, DN tiếp tục được các đơn vị trong ngành Tài chính duy trì ổn định và cải tiến theo hướng tạo thuận lợi hơn.

Kết quả tinh gọn bộ máy thể hiện trách nhiệm cao của Bộ Tài chính

Chia sẻ với Báo Hải quan, ông Nguyễn Ngọc Phương, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, kết quả sắp xếp, sáp nhập các đơn vị của Bộ Tài chính thể hiện trách nhiệm cao của Bộ trong việc chấp hành Nghị quyết của Trung ương Đảng, yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ.

Xuất khẩu tiêu, điều, cao su: "Nỗi buồn" riêng trong niềm vui chung

Năm nay XK nông sản liên tiếp đón nhận những tín hiệu tích cực với sự tăng trưởng nổi trội của các mặt hàng như lúa gạo, rau quả..., đóng góp quan trọng vào tính khả thi của con số XK hơn 40 tỷ USD toàn ngành trong cả năm. Tuy nhiên, trong niềm vui chung đó, XK các mặt hàng cây công nghiệp như tiêu, điều, cao su... lại có phần ngược chiều.

Kinh tế cửa khẩu - Đổi thay nơi vùng biên xứ Lạng

Những ngày đầu tháng 11, chúng tôi có mặt tại Lạng Sơn trong tiết trời se lạnh của miền biên ải. Đứng từ xa nhìn đoàn xe tải, container nối đuôi nhau xuất hàng nông sản sang nước bạn mới thấy được hết sự đổi thay trong chiến lược kinh tế cửa khẩu của vùng biên xứ Lạng hôm nay.

Quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế luôn được đảm bảo

Trước thông tin liên quan đến Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) kết dư gần 39.000 tỷ đồng và có ý kiến cho rằng danh mục thuốc BHYT còn hạn chế, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Đào Việt Ánh khẳng định trong mọi trường hợp, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) của người có thẻ BHYT luôn được đảm bảo đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật, cho dù quỹ BHYT có bội chi hay kết dư.

Đua xe F1 chính thức đến Việt Nam: Nâng tầm vị thế!

Đua xe F1, giải thể thao tốc độ danh giá và mạo hiểm, lẫn tốn kém nhất thế giới đã chính thức đến với mảnh đất hình chữ S bằng buổi ra mắt hoành tráng vào ngày 7/11 vừa qua tại Hà Nội. Thêm một lần nữa, hình ảnh và vị thế của Việt Nam lại được nâng tầm thông qua thể thao.

Bất đồng với Mỹ đẩy Nga-Trung xích lại gần nhau

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS

Tìm kiếm:✨

  • Sửa đổi, Quốc hội, Luật Quản lý Thuế, Kỳ họp, Thuế, Nghị quyết, Thẩm tra, Dự thảo luật, Kinh tế-Xã hội, Thứ 6, Bộ tài chính, Bộ trưởng tài chính, Lạng Sơn, Vụ Chính sách Thuế, Trang 1, Lưu Đức Huy, Chữ S, Hà Nội, Việt nam, Công-te-nơ, Biên ải, Bội chi ngân sách, Cây công nghiệp, Tài khoản ngân hàng, Kinh tế xã hội

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages