Báo NĐ&ĐS: Quảng Bình: Công trình nâng cấp tỉnh lộ 2 không rào chắn, đe dọa an toàn người đi đường (!) - Quảng Bình NEWS

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo NĐ&ĐS: Quảng Bình: Công trình nâng cấp tỉnh lộ 2 không rào chắn, đe dọa an toàn người đi đường (!)

Tỉnh lộ 2 đoạn qua thị trấn Hoàn Lão và xã Hoàn Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đang được thi công nâng cấp, tuy nhiên nhiều đoạn đơn vị thi công không cắm biển báo, rào chắn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông khiến người dân đi qua đây luôn cảm thấy bất an.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/phap-luat/quang-binh-cong-trinh-nang-cap-tinh-lo-2-khong-rao-chan-de-doa-an-toan-nguoi-di-duong-15782

Tỉnh lộ 2 là tuyến đường giao thông quan trọng nối Quốc lộ 1A với đường Hồ Chí Minh, đây là cầu nối giữa các xã phía tây với trung tâm huyện Bố Trạch với lưu lượng xe qua lại mật độ lớn.

Mặc dù, đang trong quá trình thi công, nhưng nhiều đoạn đường không cắm biển báo, rào chắn an toàn. Một số đoạn đơn vị thi công đổ vật liệu tràn ra lòng đường gây mất an toàn giao thông. Tình trạng này khiến người dân tham gia giao thông qua tuyến tỉnh lộ 2 luôn nơm nớp lo sợ tai nạn xảy ra.

Việc thi công cầu không có rào chắn, biển cảnh báo 2 bên thành cầu khiến người dân cảm thấy lo lắng khi đi qua đây.

Anh N. T. T, một tài xế thường xuyên qua lại đoạn đường này lo lắng: “Công trình đang thi công nhiều đoạn đường hẹp, hai bên là hố sâu mà họ không cắm rào chắn rất nguy hiểm, nhất là ban đêm, tầm nhìn bị hạn chế, người dân qua đây sẽ không phát hiện được có thể lao xe xuống. Tôi là người ở đây, quen đường rồi nhưng mỗi lần qua đây vẫn cảm thấy bất an huống gì người lạ”.

Theo phản ánh của người dân, ngày 13/11 PV đã có mặt để ghi nhận. Theo quan sát, một số đoạn đường đã được trải thảm nhựa, một số hạng mục khác như cầu, cống, lề... các đơn vị thi công vẫn tiếp tục hoàn thiện. Tuy nhiên, nhiều điểm nguy hiểm không được cắm biển báo, rào chắn, một số điểm có rào chắn nhưng sơ sài không đảm bảo an toàn.

Tỉnh lộ 2 đoạn qua thị trấn Hoàn Lão và xã Hoàn Trạch, có nhiều cây cầu đang thi công, hai bên là kênh nước sâu nguy hiểm. Trên các cây cầu này hiện một thôn đã hoàn thành cho phương tiện qua lại, thôn còn lại các công nhân vẫn đang thi công, khiến tuyến đường nhỏ nay càng chật hẹp, đông đúc hơn. Cụ thể, tại cầu Rào Hiểm do công ty Hoàng Thiên thi công, cầu Hói do công ty TNHH Thắng Lợi thi công không hề có biển báo nguy hiểm hay rào chắn an toàn để báo hiệu cho người đi đường, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Người dân địa phương cho biết thêm, các đơn vị thi công sử dụng các xe “khủng” chở vật liệu không che chắn thường xuyên làm rơi vãi xuống đường. Đây cũng chính là nguyên nhân tạo nên gió bụi mù mịt, ồ ạt bay vào nhà khiến người dân hai bên đường khốn khổ.

Vật liệu xây dựng được các đơn vị thi công đổ xuống cả lòng đường.

Trước phản ánh của PV, đại diện Công ty Hoàng Thiên - một trong những đơn vị thi công nói: “Cầu mới thì không cần rào chắn, cầu cũ mới cần rào chắn. Còn biển báo vẫn có, riêng đèn tín hiệu buổi tối mới bật”. Nhưng trên thực tế, ghi nhận của nhóm phóng viên cho thấy, công trình không có rào chắn, chỉ có một số cọc nhựa sơ sài.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Quang Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, đoạn đường PV phản ánh do Công ty Hoàng Thiên và Công ty TNHH Thắng Lợi thi công. Ông Vũ nêu quan điểm, các đơn vị thi công buộc phải cắm có biển báo, rào chắn tại nơi thi công để đảm bảo cho người dân qua lại.

“Tôi sẽ cho kiểm tra lại. Nếu thực tế đúng như PV phản ánh tôi sẽ cho xử lý nghiêm, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông”, ông Vũ khẳng định.

Được biết, công trình cải tạo nâng cấp tỉnh lộ 2 dài hơn 20 km, được triển khai từ đầu năm 2018 và thực hiện trong 14 tháng, do Ban Quản lý các dự án huyện Bố Trạch làm chủ đầu tư, với mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Các đơn vị thi công gồm: Công ty TNHH Thắng Lợi, Công ty Đức Quế, Công ty Hoàng Thiên.

Hoàng Quân – Đình Trương

Tìm kiếm:✨

  • Rào chắn, Công Ty Hoàng Thiên, Thi công, Đơn vị thi công, Công ty TNHH Thắng Lợi, Biển báo, Huyện Bố Trạch, Tỉnh lộ 2, Lộ 2, Phản ánh, Hoàn Trạch, Giao thông, An toàn giao thông, Trần Quang Vũ, Ubnd huyện Bố Trạch, Hoàng thiên, Tỉnh lộ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages