Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Báo Người Đưa Tin: Đối thoại với người dân về dự án đập thủy lợi 350 tỷ tại Quảng Bình

Để tháo gỡ những băn khoăn, lo lắng của người dân về sự an toàn của công trình hồ đập thủy lợi Rào Nan, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi đối thoại với người dân. Tại cuộc đối thoại, những vướng mắc của người dân đã được các bộ, ngành cùng các chuyên gia về thủy lợi giải đáp cụ thể.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/doi-thoai-voi-nguoi-dan-ve-du-an-dap-thuy-loi-350-ty-tai-quang-binh-a427990.html

Hệ thống Thủy lợi Rào Nan, xã Quảng Sơn, TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, được xây dựng và đưa vào sử dụng từ những năm 60 của thế kỷ trước, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Theo dõi nhiều năm công trình chỉ đáp ứng được khoảng 70% yêu cầu dùng nước, các tháng mùa khô thường thiếu nước, để đáp ứng nhu cầu Trạm thủy nông Rào Nan phải bơm vét nước từ đáy sông Nan.

Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan hoàn thành có nhiệm vụ cấp nước toàn diện cho 9 xã vùng Nam sông Gianh và cấp nước cho sinh hoạt và công nghiệp của 13 xã phía Bắc sông Gianh.

Tháng 10/2017, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn đã phê duyệt dự án nâng cấp, cải tạo đập Rào Nan với tổng số vốn đầu tư 350 tỷ đồng.

Tìm kiếm:✨

  • Rào Nan, Quảng Sơn, Quảng Bình, Đối thoại, Thủy lợi, Cấp nước, TX.Ba Đồn, Sông Gianh, Giải đáp, Dự án, Nông thôn, Nông nghiệp, Công trình, Tổng số vốn, Mùa khô, Công nghiệp, Sinh hoạt, Vướng mắc, Cải tạo, Hoàn thành, Ủy ban nhân dân, Thủy nông, Công trình thủy lợi, Tổng vốn đầu tư, Hệ thống cấp nước, Nhà máy nước, Khô hạn, Chống hạn, Nước sinh hoạt