Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2019

Báo BVPL: Người dân bức xúc vì đặt 'BOT' tại Lễ hội ánh sáng ở Quảng Bình

UBND tỉnh Quảng Bình cho phép Công ty TNHH The Royar Việt Nam tiến hành rào chắn công viên, tổ chức họa động trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn Led rồi đặt 'BOT' thu vé giá cao đang khiến người dân địa phương bức xúc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/goc-van-hoa/nguoi-dan-buc-xuc-vi-dat-bot-tai-le-hoi-anh-sang-o-quang-binh-68767.html

Báo Bảo vệ pháp luật nhận được phản ánh của nhiều người dân về việc công viên Nhật Lệ bị rào chắn để kinh doanh khiến mọi người mất không gian để sinh hoạt thường nhật.

Theo tìm hiểu của PV, hoạt động trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn Led tại công viên Nhật Lệ của Công ty The Royar Việt Nam xuất phát từ chủ trương của UBND TP Đồng Hới và Sở Văn Hóa và Thể Thao Quảng Bình, được UBND tỉnh Quảng Bình đồng ý tại công văn số 502/UBND- KGVX.

Lễ hội ánh sáng này được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ các hoạt động Tuần Văn hóa- Du lịch TP Đồng Hới năm 2019. Lễ hội ánh sáng được chính thức khai mạc vào lúc 19h ngày 23/4 và kéo dài đến hết ngày 12/5 tại công viên Nhật Lệ, TP Đồng Hới.

Đây là lần đầu tiên tại TP Đồng Hới diễn ra lễ hội ánh sáng đèn Led nên những hứa hẹn về 1 điểm nhấn về đêm độc đáo, thu hút đông đảo người dân và khách du lịch vào dịp lễ 30/4, 1/5 đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Đây là nơi được hứa hẹn là điểm nhấn du lịch về đêm ở TP Đồng Hới

Mặc dù, UBND TP Đồng Hới đã có Công văn số 693/ UBND-VHTT yêu cầu phía Công ty TNHH The Roya có phương án đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ... không làm ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường khác về sử dụng Công viên Nhật Lệ trong suốt thời gian tổ chức chương trình.

Tuy nhiên, ngay từ khi triển khai chương trình đã nhận được nhiều phản ánh tiêu cực, bức xúc từ người dân về việc đơn vị tổ chức đã dựng hàng rào kín mít khiến người dân mất lối đi vào công viên để thể dục, thư giãn...

Đơn vị tổ chức quây rào kín công viên Nhật Lệ.

Bên cạnh đó, việc đơn vị thi công làm hệ thống dây điện nổi chằng chịt trên mặt đất, lối đi, đấu nối thô sơ khiến mọi người không khỏi lo lắng về sự nguy hiểm, mất an toàn.

Bên cạnh việc trình diễn hệ thống đèn ánh sáng đèn Led, đơn vị đầu tư còn cho phép các hộ kinh doanh nhỏ lẻ tiến hành dựng các rạp hàng buôn bán giày dép, ăn uống và các hoạt động vui chơi khác như ném bóng... gây lộn xộn, nhếch nhác.

Chiếm một phần lớn diện tích vui chơi, giải trí, thư giản của người dân.

Đặc biệt, việc đơn vị tổ chức đứng ra bán vé giá khá cao cho người dân khi vào tham quan lễ hội khiến người dân bức xúc. Mức vé đưa ra đối với người lớn là 50.000 đồng, trẻ em là 30.000 đồng.

Muốn vào xem Lễ hội người dân phải mua vé với giá cao.

Anh Hùng 1 người dân sống tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới bức xúc: “Việc họ tổ chức chương trình để làm đẹp cho quê hương thì mình cũng ủng hộ thôi. Nhưng từ khi triển khai, chúng tôi đã mất đi chổ tập thể dục, dạo chơi. Nguy hiểm hơn là họ rải dây điện chằng chịt khắp nơi mà chỉ đấu nối thô sơ. Đã thế, họ còn thu vé vào tham quan với mức giá quá cao”.

Nhiều điểm nối điện sơ sài gây nguy hiểm cho người dân.

Nhiều người dân đến xem thể hiện sự thất vọng, khi cơ sở vật chất, thiết bị, hiệu ứng ánh sáng, âm thanh chưa xứng tầm là một Lễ hội ánh sáng như quảng cáo.

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Nguyễn Cường

Tìm kiếm:✨

  • Nhật Lệ, Đồng Hới, Quảng Bình, UBND TP Đồng Hới, Công viên Nhật Lệ, UBND tỉnh Quảng Bình, Tuần Văn hóa, Đèn vĩnh cửu, Bắc Lý, Bot, Tp Đồng Hới, Điểm nối, Công viên, Nguyễn Cường