Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2019

Báo Dân Việt: Mang bếp nướng ra biển, du khách đổ về bãi tắm tăng từng giờ

Mùa du lịch biển đã bắt đầu, những ngày nghỉ lễ 30.4, 1.5 này, người dân đổ về các bãi biển tại Hà Tĩnh, Quảng Bình tắm, thưởng thức hải sản. Nhiều gia đình thuê lán, mở tiệc nướng ngay tại bãi biển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/anh-mang-bep-nuong-ra-bien-du-khach-do-ve-bai-tam-tang-tung-gio-975664.html

Hai ngày này, người dân khắp nơi đổ về bãi biển Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để tắm và thưởng thức hải sản.

Ghi nhận của nhóm phóng viên Dân Việt tại đây, dọc bờ biển dài 3km, số du khách tới đây tăng lên từng giờ.

Chị Tuyết Lan (du khách đến từ Hà Nội) nói: "Năm nào, tôi cũng chọn Thiên Cầm làm điểm đến của cả gia đình. Thiên Cầm giờ sạch sẽ, không chặt chém và không quá đông như các nơi khác".

Ông Hoàng Xuân Hướng - Trưởng Ban quản lý Khu du lịch biển Thiên Cầm cho hay, ngày đầu tiên nghỉ lễ, bãi biển Thiên Cầm đón hơn 5.000 lượt khách, toàn bộ phòng của các khách sạn cũng đã kín.

Tại Hà Tĩnh, nhiều du khách cũng đổ về bãi biển Quỳnh Viên. Đây là bãi tắm mới còn nhiều nét tự nhiên. Ngoài tắm, nhiều du khách còn mang theo bếp nướng quây quần bên nhau sau khi tắm.

Chị Phương Thảo (trú tại thị xã Hồng Lĩnh) cho biết, biển Quỳnh Viên nằm cạnh ngọn hải đăng trên núi Nam Giới ở xã Thạch Hải (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) còn nguyên sơ nên gia đình chị Thảo thường chọn nơi đây để nghỉ dưỡng vào các dịp lễ.

"Để chuẩn bị cho chuyến đi này, chúng tôi mất khoảng một ngày đi chợ để mua sẵn đồ. Trải nghiệm ăn uống tự túc thế này mang lại sự thích thú, hào hứng. Nếu có kế hoạch hợp lý, một chuyến du lịch tự túc cho ba gia đình chỉ tốn khoảng một triệu đồng, rất tiết kiệm mà lại vui", chị Thanh Tâm (trú huyện Can Lộc) nói.

Nhiều du khách chọn bãi tắm Thiên Cầm làm nơi đi nghỉ dịp lễ.

Chị Tuyết Lan (du khách đến từ Hà Nội) cùng gia đình đến bãi biển nghỉ lễ.

Lượng người đông nhưng bãi biển không bị quá tải.

Chị Hạnh (chủ một quán hải sản) cho biết, mặc dù dịp lễ nhưng so với ngày thường, giá hải sản chênh lệch không nhiều. Quán đã niêm yết giá cụ thể từng món.

Còn tại bãi biển Quỳnh Viên (Hà Tĩnh), du khách còn chuẩn bị sẵn bếp nướng, đồ ăn để tới thuê lán, nướng hải sản ngay tại biển.

Tại Quảng Bình, lượng người dồn về bãi biển Nhật Lệ cũng ngày càng nhiều. Nhiều du khách đến từ các tỉnh, thành xa.

Ông Nguyễn Duy Hiền (SN 1977, du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ: “Cả công ty tôi cho nhân viên và gia đình vào Quảng Bình chơi 4 ngày. Hôm nay, chúng tôi ra biển Nhật Lệ tắm và chụp ảnh. Nước biển sạch, đồ ăn rất ngon có nhiều trò chơi thể thao rất vui”.

Ngay trong ngày đầu nghỉ lễ, bãi biển Nhật Lệ đã kín đặc người.

Du khách ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ.

Du khách với trò chơi cảm giác mạnh trên biển.

Một em bé hồn nhiên chơi đùa với sóng biển.

Du khách nước ngoài thích thú với biển Nhật Lệ.

Tập Anh - Quỳnh Nga

Tìm kiếm:✨

  • Thạch Hải, Thạch Hà, Tập Anh, Bãi biển Nhật Lệ, Bãi biển, Thiên Cầm, Biển Thiên Cầm, Hoàng Xuân Hướng, Núi Nam Giới, Hà Tĩnh, Nguyễn Duy Hiền, Bãi tắm, Tuyết Lan, Nhật Lệ, Hồng Lĩnh (thị xã), Quỳnh Nga, Quảng Bình, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Hải đăng, Thanh Tâm