Thứ Ba, 30 tháng 4, 2019

Báo GD&TĐ: Quảng Bình: Đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ dịp lễ 30/4

Ngày 30/4, trên sông Nhật Lệ, UBND thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/van-hoa/quang-binh-dua-thuyen-truyen-thong-tren-song-nhat-le-dip-le-304-3999251-v.html

Các đội đua đang tranh tài trên sông Nhật Lệ

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 và "Tuần văn hóa – du lịch Đồng Hới năm 2019".

Lễ hội đua thuyền là một hoạt động thể thao dưới nước mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Trong những năm gần đây, phong trào bơi chải truyền thống phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, thu hút sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân.

Riêng đối với thành phố Đồng Hới, lễ hội đua thuyền truyền thống đã trở thành lễ hội văn hóa đặc sắc từ bao đời nay của ngư dân các địa phương nằm dọc ven sông và biển Nhật Lệ với ước nguyện cầu an, cầu mùa và mong muốn một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của tuần văn hóa - du lịch Đồng Hới năm 2019.

Clip đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ:

Vĩnh Quý

Tìm kiếm:✨

  • Sông Nhật Lệ, Đồng Hới, Lễ hội, Quảng Bình, Ngày quốc tế lao động, Nhật Lệ, UBND thành phố Đồng Hới, Vĩnh Quý