Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo Người Đưa Tin: Khởi tố đối tượng lên Youtube học cách phá khóa để đi trộm cắp tài sản

Sau khi lên Youtube xem các clip để học cách phá khóa. Đối tượng Lê Văn Hải đã dùng 2 chiếc cờ lê phá hai chiếc khóa tủ bán hàng chỉ trong thời gian chưa tới 3 phút để trộm cắp hơn 1,7 triệu đồng và 50 thẻ điện thoại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/khoi-to-doi-tuong-len-youtube-hoc-cach-pha-khoa-de-di-trom-cap-tai-san-a428629.html

Đối tượng Lê Văn Hải tại cơ quan điều tra.

Theo Dân trí, ngày 4/4, thông tin từ Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Văn Hải (SN 2001), trú xã Thạch Hóa về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, chỉ với 2 chiếc cờ lê, Hải đã phá 2 khóa tủ của một cửa hàng tạp hóa trên địa bàn chỉ trong vòng chưa tới 3 phút, lấy toàn bộ hơn 1,7 triệu đồng tiền mặt và 50 chiếc thẻ điện thoại có trị giá hơn 1,3 triệu đồng.

Đối tượng Hải thực hiện lại thao tác bẻ khóa.

Hải đã dùng số tiền trộm được cho việc tiêu xài cá nhân và chơi game. Theo khai nhận, đối tượng này đã lên Youtube xem các clip dạy bẻ khóa bằng cờ lê. Sau khi học được, Hải đã dùng cách này để bẻ khóa trộm cắp tài sản.

Theo VTC, việc đăng tải các video lên mạng xã hội hiện nay là rất phổ biến, nhất là các video hướng dẫn chế tạo các loại vũ khí thô sơ, cách phá khóa và các mẹo vặt khác rất phổ biến. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hại khi lứa tuổi thanh thiếu niên tò mò tìm hiểu và áp dụng vào các mục đích sai trái, dẫn tới hành vi vi phạm pháp luật.

Qua đây cũng cảnh báo mọi người khi tham gia mạng xã hội cần tiếp thu có chọn lọc, và cần loại bỏ việc học theo những thói hư, tật xấu và những trào lưu vô bổ trên mạng xã hội.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Lê Văn Hải, Công an huyện Tuyên Hóa, Trộm cắp, Lệnh cấm, Video, Khởi tố, Quảng Bình, Cư trú, Tật xấu, Mẹo vặt, Bị can, Youtube, Tạp hóa, Tiêu xài, Quốc Tiệp, Chọn lọc, Vụ án, Chế tạo, Trào lưu, Vi phạm, Tiếp thu, Kìm cộng lực, Thẻ điện thoại