Thứ Ba, 30 tháng 4, 2019

Báo PetroTimes: Hàng chục ngàn lượt người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp 30/4

Trong những ngày nghỉ Lễ vừa qua, đã có trên 60 ngàn lượt người từ mọi miền Tổ quốc về với Vũng Chùa - Đảo Yến để dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chỉ riêng trong ngày 30/4, Khu mộ Đại tướng đã đón hơn 20 ngàn lượt khách đến dâng hương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/hang-chuc-ngan-luot-nguoi-vieng-mo-dai-tuong-vo-nguyen-giap-dip-304-534912.html

Như thường lệ, cứ mỗi dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) lại đón hàng chục ngàn lượt khách trong và ngoài nước đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dòng người đổ về Vũng Chùa - Đảo Yến để dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong những ngày qua, thời tiết Quảng Bình nắng nhẹ, không mưa nên rất thuận lợi cho người dân đến thăm Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như tham quan nhiều điểm đến đầy hấp dẫn tại “Vương quốc Hang động”.

Theo số liệu thống kê, trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, đã có trên 60 ngàn lượt người đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chỉ tính riêng trong ngày 30/4, đã có trên 20 ngàn lượt người và dự kiến sẽ đông hơn nữa trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ.

Trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, đã có trên 60 ngàn lượt người đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chỉ tính riêng trong ngày 30/4, đã có trên 20 ngàn lượt người.

“Tôi đã nhiều lần đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và luôn nhắc nhở con cháu về công ơn của Người. Cứ đến Quảng Bình là phải về với Vũng Chùa – Đảo Yến để dâng những nén hương thơm, những bông hoa để tưởng nhớ, tri ân vị Tướng huyền thoại của dân tộc ta”, ông Đặng Thế Dũng (SN 1945), du khách đến từ Ninh Bình chia sẻ.

Ngoài đội bảo vệ, phục vụ do gia đình Đại tướng phụ trách, trong những ngày qua, chính quyền địa phương cùng huyện đoàn Quảng Trạch cũng đã tăng cường lực lượng để hỗ trợ công tác tiếp đón du khách, giữ gìn trật tự trong thời gian cao điểm.

Lực lượng CSGT cũng có mặt để điều tiết giao thông trên tuyến đường vào Vũng Chùa – Đảo Yến. Chính vì vậy, công tác quản lý, bảo vệ và hướng dẫn khách tham quan đã được đảm bảo trật tự, an toàn, tạo không khí thăm viếng trang trọng.

Con cháu Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với đại diện Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Tuệ Lâm, đơn vị khôi phục sâm Bố Chính, giống Sâm “tiến Vua” của Quảng Bình cũng đã dâng sản vật lên mộ Người.

Theo Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • Vũng Chùa – Đảo Yến, Đảo Yến, Vũng Chùa, Đặng Thế Dũng, Võ Nguyên Giáp, Tiến Vua, Vương quốc hang động, Quảng Trạch, Quảng Bình, Quảng Đông, Ninh Bình