Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Báo Tổ Quốc: Quảng Bình: Nữ sinh tự sinh con rồi bỏ lại ở nhà vệ sinh

Sau khi tự sinh con trong ký túc xá, nữ sinh bỏ rơi cháu bé ở nhà vệ sinh thì các giáo viên trong trường phát hiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/quang-binh-nu-sinh-tu-sinh-con-roi-bo-lai-o-nha-ve-sinh-20190403152156131.htm

Ngày 3/4, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết đơn vị đang theo dõi đặc biệt cho một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh.

Trước đó, ngày 30/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới tiếp nhận một bé nam sơ sinh được các giáo viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình đưa đến nhập viện trong tình trạng nguy kịch, chân tay lạnh, hạ thân nhiệt, còn nguyên dây rốn và bọc ối, người dính đầy đất cát và lá cây.

Cháu bé sơ sinh hiện đang được chăm sóc đặc biệt. Ảnh: L.N

Lúc tiếp nhận, cháu bé khá yếu, chỉ nặng 1,9 kg. Các bác sĩ phải vệ sinh thân thể, ủ ấm cho cháu. Sau 3 ngày được chăm sóc đặc biệt, đến nay sức khỏe của cháu bé đã tạm ổn nhưng vẫn đang phải theo dõi đặc biệt.

Theo thông tin ban đầu, mẹ của cháu bé là một nữ sinh 17 tuổi người dân tộc, hiện đang học ở trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình.

Một số học sinh tại trường cho hay, nữ sinh này tự sinh con một mình trong ký túc xá rồi bỏ bé vào nhà vệ sinh và lấy thùng rác đậy lại. Sau khi sinh, nữ sinh bị chảy máu nhiều nên gọi bạn học đưa đi bệnh viện và nói dối là đau bụng ra máu.

Không lâu sau đó các cô giáo nghe tiếng trẻ khóc trong nhà vệ sinh nên kiểm tra, phát hiện và đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Thế Trung

Tìm kiếm:✨

  • Nội trú, Ký túc xá, Nữ sinh, Quảng Bình, Vệ sinh, Bệnh viện, Cấp cứu, Học sinh, Giáo viên, Chăm sóc, Cô giáo, Sức khỏe, Người dân tộc, Phát hiện, L.N, Nhập viện, Theo dõi, Con một, Bạn học, Bác sĩ, Thế Trung, Đau bụng dưới, Nhà vệ sinh, Trẻ sơ sinh