Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

Báo VNEWS: Bắt tàu cá sử dụng thuốc nổ để khai thác hải sản

Qua kiểm tra, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện trên tàu có 18 quả mìn các loại, 74 kíp nổ và 21 đoạn dây cháy chậm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/bat-tau-ca-su-dung-thuoc-no-de-khai-thac-hai-san

Hôm qua (26-4), trong lúc tuần tra, kiểm soát cách bờ biển xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình khoảng 2 hải lý về phía đông, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã bắt quả tang tàu đánh cá mang số hiệu QB1039TS do Đặng Thế Dỹ, 50 tuổi, trú tại xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình làm thuyền trưởng cùng 3 thuyên viên đang có hành vi sử dụng vật liệu nổ để đánh cá. Qua kiểm tra, phát hiện trên tàu có 18 quả mìn các loại có trọng lượng 13 kg, 74 kíp nổ và 21 đoạn dây cháy chậm. Khám xét tại nhà các đối tượng trên, lực lượng điều tra đã phát hiện và thu giữ 01 cối bê tông và 01 chày inox là công cụ để chế tạo thuốc nổ. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tìm kiếm:✨

  • Ngư Thủy Trung, Vật liệu nổ, Đặng Thế Dỹ, Quang Phú, Lệ Thủy, I-nốc, Đồng Hới, Quảng Bình