Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Báo Người Đưa Tin: Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Bình lập hồ sơ khống hơn 1 tỷ đồng

Chiều 11/6, ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho biết, Thanh tra Sở vừa phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng tại Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc sở này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/quy-bao-tro-tre-em-quang-binh-lap-ho-so-khong-hon-1-ty-dong-a437561.html

Theo đó, đầu năm 2019, sau khi bàn giao nhiệm vụ giữa ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em, thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho bà Nguyễn Thị Mai Huệ, Phó Giám đốc phụ trách Quỹ, Sở này đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính.

Sau đó, Thanh tra Sở này đã thanh tra thì phát hiện ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc, bà Trần Thị Thủy, Kế toán và bà Hoàng Thị Hường, Thủ quỹ có dấu hiệu sai phạm.

Những người này đã làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Thanh tra sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính tại Quỹ bảo trợ trẻ em.

Ngoài ông Sỹ, bà Thủy, bà Hường thì còn nhiều cá nhân khác cũng liên quan đến sai phạm này.

Được biết, số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ hỗ trợ trẻ em.

Sau khi Thanh tra chỉ ra những sai phạm, các đối tượng đã tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản của sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết: “Vụ việc đang được cơ quan có thẩm quyền thụ lý, theo quy định pháp luật không nương vị ai, nếu anh sai thì phải chịu trách nhiệm, dù đang làm, đương chức hay về hưu”

Ngoài ra, ông Nguyễn Trường Sơn cũng nhận định, đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội Tham ô tài sản và lợi dụng chức vụ, quyền hạn. Vụ việc đã được Sở đã báo cáo với Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Hiện, Sở đang chờ văn bản chỉ đạo từ UBND tỉnh Quảng Bình để chuyển giao toàn bộ hồ sơ điều tra ban đầu cho Công an.

Đối với ông Lê Quang Sỹ, mặc dù nghỉ hưu từ ngày 1/9/2018, nếu có hành vi phạm tội vẫn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tìm kiếm:✨

  • Lê Quang Sỹ, Hoàng Thị Hường, Nguyễn Trường Sơn, Trần Thị Thủy, Bảo trợ, Thủ quỹ, Có dấu hiệu, Khống, Lập hồ sơ, Quản lý tài chính, Làm giả, Chứng từ, Chiếm đoạt, UBND tỉnh Quảng Bình, Quảng Bình