Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Báo ANTĐ: Giáo viên Hà Nội ủng hộ 1 tỷ đồng xây nhà cho đồng nghiệp khó khăn

Hai căn nhà trị giá 500 triệu đồng mỗi căn đã được ngành giáo dục Hà Nội bàn giao cho các đồng nghiệp nhằm hỗ trợ phần nào khó khăn khi phải dạy học xa nhà tại địa bàn nghèo của Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/giao-vien-ha-noi-ung-ho-1-ty-dong-xay-nha-cho-dong-nghiep-kho-khan/819476.antd

Với mục tiêu hỗ trợ cho đồng nghiệp dạy học trong điều kiện khó khăn tại các vùng sâu vùng xa, điều kiện kinh tế khó khăn, cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục Hà Nội đã vận động, đóng góp để xây dựng 2 nhà công vụ tại tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Được biết, năm học 2018-2019, ngành GDĐT Hà Nội hỗ trợ xây dựng nhà công vụ tại Trường THPT Lê Quảng Chí, tỉnh Hà Tĩnh và Trường Tiểu học Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình - mỗi nhà trị giá 500 triệu đồng.

Đến nay, hai nhà công vụ đã được khánh thành và chính thức bàn giao đi vào sử dụng tại các địa phương này.

Hà Nội nhiều năm có truyền thống vận động trong ngành giáo dục đào tạo hỗ trợ xây trường, xây nhà cho các tỉnh khó khăn

Hai nhà công vụ được đưa vào sử dụng đã giúp đỡ cho các giáo viên ở xa trường, khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, chuẩn bị đón năm học mới 2019-2020, là hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình cho biết, ngành GDĐT Hà Nội trong nhiều năm qua luôn quan tâm, hỗ trợ giáo dục Quảng Bình và Hà Tĩnh. Với mong muốn nâng cao chất lượng giáo dục trong điều kiện đời sống giáo viên, học sinh còn nhiều khó khăn thì việc chung tay hỗ trợ của các đồng nghiệp Thủ đô trở thành nguồn động viên thầy và trò các nhà trường nỗ lực, cố gắng hơn nữa.

Bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết, đây là một trong nhiều hoạt động xã hội, từ thiện của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GDĐT Hà Nội phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”.

Duy Anh

Tìm kiếm:✨

  • GDĐT Hà Nội, Trường Tiểu học Quảng Hợp, THPT Lê Quảng Chí, Nhà công vụ, Trần Thị Thu Hà, Xây nhà, Công đoàn Việt Nam, Dạy học, Quảng Trạch, Quảng Bình, Xa nhà, Tương ái, Tương thân, Hà Tĩnh, Ngày thành lập