Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Báo Thế Giới Trẻ: Bật mí 'bí quyết' giúp đội nâu của S.T Sơn Thạch và Bình An luôn về đích đầu tiên trong Cuộc đua kỳ thú 2019

Một trong những đội gây ấn tượng mạnh với khán giả trong mùa đua thứ 6 của 'Cuộc đua kỳ thú 2019' là nâu (Bình An – S.T Sơn Thạch), luôn giữ phong độ ổn định về đích đầu tiên trong cả 4 chặng đua, với những kỹ năng 'vượt thử thách' vô cùng ngoạn mục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/bat-mi-bi-quyet-giup-doi-nau-cua-s-t-son-thach-va-binh-an-luon-ve-dich-dau-tien-trong-cuoc-dua-ky-thu-2019-78918.html

Cuộc đua kỳ thú 2019 đã trở lại với những nhiệm vụ khó khăn và cam go hơn rất nhiều. Ngoài cố gắng, thì người chơi còn phải vượt qua “nỗi sợ bản thân” mới có thể thực hiện được các thử thách do chương trình đặt ra, nhất là nỗi sợ về độ cao, như Bình An (đội nâu) đã vượt qua trong tập 1. Ngay ở nhiệm vụ khó khăn nhất chặng 1: đu đây xuống vực (một trong những hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, ở đèo Mã Pì Lèng, nằm trong tứ đại đỉnh đèo của vùng núi phía Bắc) để thực hiện nhiệm vụ lấy mật thư và leo lên bằng thang dây.

Nhiệm vụ này đã gây nhiều áp lực cho các đội chơi, nhất là những đội thực hiện đầu tiên như đội nâu. Vì S.T Sơn Thạch là ca sĩ nên anh thực hiện nhiệm vụ thổi sáo, còn Bình An phải leo dây xuống vực. Tuy “cái mà Bình An sợ nhất chính là độ cao”, nhưng anh đã cố gắng rất nhiều để thực hiện nhiệm vụ đầy cam go “quãng đường leo là 60m, bắt đầu có những cơn gió rất mạnh, mệt quá rồi, tay không còn cảm giác, giơ tay để bám nhưng không bám được, nhưng phải cố”. Có lẽ vì sợ quá nên Bình An đã cố thực hiện nhanh để hoàn thành, chính điều này đã giúp Bình An chiến thắng bản thân, và đưa đội nâu vượt qua các đội khác để về đích đầu tiên, trở thành “chủ nhân” của thẻ ưu tiên một cách đầy thuyết phục.

Không chỉ vậy, Bình An còn tiếp tục “tỏa sáng” trong tập 3, có lẽ vì những chiến thuật đã được tính toán sẵn, nên Bình An lại tiếp tục được S.T Sơn Thạch “chọn mặt gởi vàng” khi tiếp tục là người thực hiện nhiệm vụ vượt rào đu dây cáp qua 2 hòn núi ở Hạ Long trong chặng 3.

Mặc dù là người rất sợ độ cao (như Bình An từng chia sẻ: đi đâu mà đi máy bay thì trước đó Bình An sẽ không ngủ, để lên máy bay Bình An phải thật buồn ngủ, khi đó Bình An sẽ ngủ, có như vậy mới không cảm thấy sợ độ cao), nhưng Bình An lại can đảm thực hiện thử thách. Tiếp tục là người thực hiện thử thách đầu tiên, chưa có kinh nghiệm từ những đội đi trước, nhưng Bình An đã đạt ra quyết tâm để vượt qua được thử thách.

Có rất nhiều khó khăn trong quá trình vượt rào “quãng đường di chuyển rất xa, và ngọn núi bên kia lại cao hơn núi bên này”, nhưng vì yêu thích thể thao và thường xuyên tập luyện nhiều bộ môn khác nhau nên đã giúp Bình An vượt qua thử thách khi anh kết hợp cả cơ bụng, cơ tay trong nhiệm vụ đu dây “tuy thấm mệt nhưng Bình An phải cố gắng hết mình, cộng với tinh thần muốn về đích đến cùng”. Đến cả “nỗi ám ảnh nhất cuộc đời Bình An là thang dây” thì Bình An cũng vượt qua được và tiếp tục là đội dẫn dầu.

Chỉ mới qua hai thử thách về độ cao nhưng có lẽ Bình An đã vượt qua được nỗi sợ bản thân “cảm ơn Cuộc đua kỳ thú rất nhiều, nhờ các thử thách này mà Bình An đã vượt qua nỗi sợ độ cao, làm được những điều mà chưa bao giờ Bình An nghĩ mình có thể làm được”. Ngoài những thử thách về độ cao thì chương trình còn rất nhiều nhiệm vụ bất ngờ “làm khó các thí sinh”.

Và chưa dừng lại ở đó, Bình An – ST của đội Nâu tiếp tục về đích chặng thứ tư tại Quảng Bình, đến nỗi nhiều khán giả phải thảnh thốt nói rằng “phải chăng đây là chương trình Đội Nâu và Những Người Bạn”.

Dù nói vậy, nhưng không thể không phủ nhận nỗ lực của Bình An và ST trong việc vượt qua giới hạn bản thân. Thử thách cưỡi hoặc dắt Trâu qua sông đối với Bình An thật không quá khó khăn. Trong khi đó, dù bất hòa ở thử thách đập Niêu, nhưng đội Nâu đã nhanh chóng trở thành “một đội” khi cùng vượt qua thử thách đầy khó khăn trong dòng sông ngầm lạnh trong hang lúc trời đã tối để mang thùng nước ra khỏi hang.

ST và Bình An tiếp tục về nhất trong nỗ lực không ngừng vượt qua giới hạn bản thân, cũng như sự bứt phá về thứ hạng và chinh phục những thử thách khó. Liệu Bình An và ST của đội Nâu có trở thành kẻ “bất khả chiến bại”?

Cùng đón xem Cuộc đua kỳ thú vào 20h00 thứ 7 hàng tuần trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Phuong Thao

Tìm kiếm:✨

  • Cuộc Đua Kỳ Thú, S.T Sơn Thạch, Vượt rào, Chặng đua, Về đích, Hang, Bứt phá, Bình an, Thử thách, Dắt, Đập, Thứ hạng, Người chơi, Cưỡi, Quảng Bình