Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Báo Infonet: Xây dựng công trình trái phép, một doanh nghiệp ở Quảng Bình bị xử phạt 30 triệu đồng

UBND thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) vừa ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình do công ty này xây dựng công trình khi chưa được cấp phép tại phường Bắc Nghĩa (thành phố Đồng Hới).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/xay-dung-cong-trinh-trai-phep-mot-doanh-nghiep-o-quang-binh-bi-xu-phat-30-trieu-dong-post307506.info

Sáng 28/7, trao đổi với phóng viên, ông Lê Hoài Sơn – Phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới cho biết: “UBND thành phố Đồng Hới vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình vì tự ý xây dựng công trình khi chưa được cấp phép”.

Công trình của Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình xây dựng khi chưa được cấp phép.

Theo đó, Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình bị phạt 30 triệu đồng với hành vi: Xây dựng công trình tại tổ dân phố 3 Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền.

Quyết định cũng ghi rõ, trong 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn quy định mà Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình không xuất trình với người có thẩm quyền giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định.

UBND thành phố Đồng Hới ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình.

Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình thành lập năm 2015, do ông Nguyễn Xuân Thành làm đại diện theo pháp luật. Công ty có trụ sở số 90 đường Lê Lợi, phường Hải Đình, thành phố Đồng Hới. Công ty hoạt động trong lĩnh vực buôn bán vật liệu xây dựng và xây dựng công trình.

Trước đó, một số người dân sống ở phường Bắc Nghĩa (TP Đồng Hới) đã phản ánh về việc một công trình trái phép đang được xây dựng bên đường tránh thành phố Đồng Hới (thuộc Tổ dân phố 3 Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới) của Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình. Tại công trình, công ty này đã cho xây dựng bức tường rào kiên cố bao quanh, trong đó có một ngôi nhà 1 tầng được xây dựng và đang trong quá trình hoàn thiện, vật liệu xây dựng được tập kết trong khuôn viên dự án.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng cho thấy, hiện trạng công trình đã xây xong phần thô nhà làm việc (1 tầng) với diện tích 95m2, xây dựng hoàn thiện hoàn thiện phần móng nhà xưởng với diện tích 370m2.

Thanh Hà

Tìm kiếm:✨

  • UBND thành phố Đồng Hới, Bắc Nghĩa, Lê Hoài Sơn, Hải Đình, Phú Vinh, Đồng Hới, Đường Lê Lợi, Nguyễn Xuân Thành, Quảng Bình, Tổ dân phố, Đường tránh, Vi phạm hành chính, Vật liệu xây dựng, Xử phạt, Giấy phép