Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Báo Người Đưa Tin: Quảng Bình thiếu gần 400 giáo viên trước thềm năm học mới

Thiếu giáo viên đang là thực trạng chung của nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Việc thiếu giáo viên sẽ khiến nhiều học sinh trong độ tuổi đến trường có nguy cơ không thể đến lớp, đặc biệt là bậc mầm non.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/quang-binh-thieu-gan-400-giao-vien-truoc-them-nam-hoc-moi-a443789.html

Trước đây, việc thiếu phòng học khiến nhiều học sinh ở bậc học mầm non tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, phải học tạm, học nhờ. Được sự quan tâm của các ban, ngành, năm học 2019 – 2020, trường mầm non Sơn Trạch được đầu tư xây dựng thêm nhiều phòng học mới, tuy nhiên do thiếu giáo viên nên việc mở lớp gặp nhiều khó khăn.

Trường mầm non Sơn Trạch vừa được xây mới.

Cô Trần Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Trạch cho biết: “Trước đây, trường chưa đủ phòng học nên rất nhiều trẻ chưa được đến lớp, thế nhưng giờ có thêm 4 phòng học nữa lại không thể tuyển sinh vì thiếu giáo viên. Nguyện vọng của nhà trường, phụ huynh là tăng thêm 4 lớp để tất cả trẻ 3 đến 4 tuổi được đến trường, nếu vậy chúng tôi cần thêm 8 giáo viên đứng lớp nữa”.

Năm học 2019 - 2020 bậc học mầm non tại Quảng Bình tăng 31 lớp, thiếu 106 biên chế; bậc tiểu học tăng 23 lớp thiếu 35 biên chế.

Được biết, tại địa bàn xã Sơn Trạch năm học 2019 - 2020 có gần 1.500 trẻ. Trong khi đó trường mầm non của xã này chỉ có thể đáp ứng được 744 trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi tương đương 25 lớp (bình quân mỗi lớp 29,7 trẻ).

Ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bố Trạch, cho biết: “Do tăng lớp ở cả 3 cấp học nên huyện Bố Trạch cũng như tất cả các huyện, thị trong toàn tỉnh đều thiếu biên chế giáo viên so với biên chế cũ được giao. Phòng cũng đang đề xuất tham mưu cho huyện đề xuất tỉnh giao thêm biên chế, hoặc có cơ chế để giúp cho ngành giáo dục các huyện, xã giải quyết biên chế thiếu để đáp ứng nhu cầu trong năm học mới".

Theo sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, năm học 2019-2020, toàn tỉnh thiếu gần 400 giáo viên, trong đó chỉ riêng huyện Bố Trạch hiện đang thiếu 157 biên chế so với biên chế được giao năm 2018. Trong đó bậc học mầm non tăng 31 lớp thiếu 106 biên chế; bậc tiểu học tăng 23 lớp thiếu 35 biên chế.

Tìm kiếm:✨

  • Sơn Trạch, Bố Trạch, Trần Thị Nhung, Phòng học, Đến lớp, Nguyễn Minh Ngọc, Quảng Bình, Mầm non, Biên chế, Mở lớp, Đứng lớp, Năm học, Đến trường, Tiểu học, Giáo viên