Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Báo Thanh Niên: HĐND Quảng Bình 'nóng' với 'bong bóng' bất động sản

Việc giá đất Quảng Bình liên tục bị 'thổi' lên cao bằng nhiều chiêu trò của giới 'cò' bất động sản trong thời gian gần đây khiến nhiều cử tri quan tâm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/hdnd-quang-binh-nong-voi-bong-bong-bat-dong-san-1102307.html

Ông Nguyễn Viết Hải phát biểu tại phiên họp - Ảnh: Huệ Minh

Theo đó, trong phiên họp thảo luận ngày 11.7 của kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa 17, ông Nguyễn Viết Hải, đại biểu thuộc tổ đại biểu TP.Đồng Hới, Tổng giám đốc Tập đoàn Sơn Hải, đã có bài tham luận toàn cảnh về tình hình thị trường bất động sản tại địa phương thời gian qua.

Ông Hải cho rằng, thời gian vừa qua, tình hình bất động sản tại Quảng Bình có những biến động, xáo trộn lớn.

Giá đất thị trường tăng bất thường, có nơi tăng trên dưới 100 %, giá thị trường tăng quá cao so với giá trị thực và mức thu nhập của người dân tại tỉnh này. Xuất hiện nhiều “cò” đất "thổi" giá đất lên cao bằng nhiều chiêu trò khác nhau, gây nhiễu loạn thị trường. Nhiều nhóm "cò" cũng làm hồ sơ công chứng như thật để tạo lòng tin nhưng không hề có chuyển nhượng nào trên thực tế.

Ngoài ra, đại biểu Lê Thuận Văn (tổ đại biểu H.Lệ Thủy) cũng có những ý kiến tương tự về thị trường bất động sản, cơn sốt “ảo” trên địa bàn.

Đại biểu Nguyễn Viết Hải mong muốn các cấp lãnh đạo, các cơ quan ban ngành vào cuộc quyết liệt để tạo ra một thị trường phát triển lành mạnh, ổn định, bền vững và nhất là đảm bảo công bằng quyền lợi cho người dân; từ đó tạo sự ổn định của tỉnh.

Trong phiên chất vấn, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Bình, đã có những lý giải về tình hình bất động sản trên địa bàn và nêu ra một số biện pháp giải quyết.

Trương Quang Nam

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Viết Hải, Sở Xây dựng Quảng Bình, Tập Đoàn Sơn Hải, H.Lệ Thủy, Huệ Minh, Bong bóng, Giá đất, Cò, Lê Anh Tuấn, Quảng Bình, Hội đồng nhân dân, Cao Bằng, Công chứng, Thị trường bất động sản, Giá thị trường