Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Báo Đất Việt: Thiếu nữ Quảng Bình mất tích: Báo cáo Bộ Công an

Sở Du lịch TP. HCM đã có văn bản báo cáo Bộ Công an về việc Diệu Linh mất tích tại nước Anh để xử lý theo quy định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/thieu-nu-quang-binh-mat-tich-bao-cao-bo-cong-an-3386003/

Ngày 19/8/2019, liên quan đến việc thiếu nữ Lê Thị Diệu Linh (16 tuổi, quê Quảng Bình) mất tích khi đang du lịch ở nước Anh, phía Sở Du lịch TP. HCM đã có báo cáo gửi Bộ VHTT&DL và Bộ Công an để xử lý theo quy định.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP. HCM, thiếu nữ Diệu Linh cùng với một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Yến Quyên (47 tuổi) tự làm visa và mua chương trình tham quan du lịch nước Anh do Công ty TNHH MTV Ưu thế Du lịch (trụ sở Q. Phú Nhuận, TP. HCM) tổ chức.

Trên hồ sơ, Quyên là mẹ của Diệu Linh nhưng sự thực không phải như vậy.

Chân dung thiếu nữ Lê Thị Diệu Linh.

Khi sang Anh, Quyền có bày tỏ với trưởng đoàn việc Diệu Linh muốn được tách đoàn đi thăm người thân nhưng không được vị trưởng đoàn chấp nhận.

Đế chiều ngày 6/8, khi đoàn đang đi mua sắm tại khu phố North Yorkshire, Vương quốc Anh thì Quyên mất tích.

Sau đó, trưởng đoàn cùng với bà Quyên đã đến công an sở tại trình báo về sự mất tích của Quyên.

Được biết, hiện Diệu Linh đã tới cơ quan chức năng Vương quốc Anh trình diện. Thiếu nữ này vẫn đang được giữ tại nước sở tại để phục vụ cho công tác thẩm vấn, làm rõ sự việc.

Còn bà Quyên đã được cho về Việt Nam từ ngày 10/8.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Lê Thị Diệu Linh, Mất tích, Diệu Linh, Sở Du lịch TP, HCM, North Yorkshire, VHTT&DL, Sở tại, Nước Anh, Quyên, Visa, Mua sắm, Thiếu nữ, Vương quốc anh, Quảng Bình, Trình diện, Ngọc Mai, Cho về, Trưởng đoàn, Sự thực