Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Báo Dân Sinh: Quảng Bình: Kỷ luật Chi cục trưởng Chi cục thủy lợi vì thiếu trách nhiệm trong vụ 5 thuyền viên mất tích

Vừa qua UBND tỉnh Quảng Bình đã kỷ luật Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn do sự tắc trách, thiếu trách nhiệm trong vụ 5 thuyền viên mất tích trên biển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/quang-binh-ky-luat-chi-cuc-truong-thuy-loi-vi-thieu-trach-nhiem-trong-vu-5-thuyen-vien-mat-tich-d103615.html

Trụ sở Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình

Trước đó, ngày 2/7, tàu cá mang số hiệu QB 98845 của ngư dân Nguyễn Thanh Đàm cùng 4 ngư dân khác, ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bị mất tích do tránh trú cơn bão số 2. Ngày 8/7, gia đình đã gọi điện thông báo tìm kiếm đến các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, mãi đến ngày 23/7, ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh mới gửi công văn thông báo đến Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố-Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. Biết sự việc chậm trễ, ông Phụng cũng không gửi công văn để thông tin kịp thời cho UBND tỉnh Quảng Bình và đơn vị chủ quản là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Giải thích về sự việc này, ông Phụng biện minh; Do nữ cán bộ văn thư bận đi công tác xa nên công văn gửi đến bị chậm trễ.

Nói về vấn đề này ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho rằng “lỗi chính là tiếp nhận thông tin chậm, Chánh văn phòng thường trực thiếu sự nắm bắt thông tin, xử lý thiếu linh hoạt khi không gửi thông tin đến các cơ quan chức năng trong tỉnh. Đáng ra, phải gửi đến các cơ quan có chức năng trong việc tìm kiếm cứu nạn”.

Sau vụ việc này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm tra lại quy chế phối hợp với các lực lượng có liên quan, để đảm bảo an toàn cho các ngư dân hoạt động đánh bắt trên biển. Riêng đối với tàu cá QB 98845, đến thời điểm hiện tại đã mất tích gần 2 tháng nhưng vẫn chưa có bất cứ tung tích gì, gia đình đã lập bàn thờ và mong ngóng các nạn nhân trở về trong tuyệt vọng.

DOÃN ĐẠT

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thanh Đàm, Nguyễn Ngọc Phụng, UBND tỉnh Quảng Bình, Tàu đánh cá, Ba Đồn, Thuyền viên, Thủy lợi, Tắc trách, Quảng Bình, Chi cục, Ban chỉ huy, Nữ cán bộ, Văn thư, Mất tích, Chánh văn phòng, Nguyễn Tiến Dũng, Chậm trễ, Cục trưởng, Cứu nạn, Mong ngóng