Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Báo NĐ&ĐS: Quảng Bình: Nguy cơ lãng phí ở dự án đường dạo bộ 55 tỷ đồng tại Đồng Hới

Một con đường có số vốn 55 tỷ đồng từ vốn vay ODA với mục đích làm đường dạo bộ đang gây xôn xao cho dư luận tại tỉnh Quảng Bình, do người ta lo ngại về sự lãng phí cũng như công năng sử dụng của con đường này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/ban-doc/quang-binh-nguy-co-lang-phi-o-du-an-duong-dao-bo-55-ty-dong-tai-dong-hoi-22966

Hiện tại, xã Bảo Ninh – thành phố Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình đang có đại lộ Võ Nguyên Giáp với chiều rộng mặt đường 60m, song song với đó là tỉnh lộ 559 - đây là con đường xuyên về xã Hải Ninh, phục vụ an ninh quốc phòng ven biển, nền đường đang là đường đất đỏ chưa được nhựa hóa.

Hiện nay, đang có một dự án làm đường khác với vốn vay từ vốn ODA chạy song song với 2 con đường trên, cách nhau khoảng chừng 100m. Theo thông tin từ ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Bình thì con đường này là tiểu dự án đường du lịch nam Quảng Bình, hiện đã ký hiệp định vay vốn với ADB.

Con đường mới theo kế hoạch là đường dạo bộ có nguy cơ gây lãng phí vốn lẫn công năng sử dụng

Trước đó, vào năm 2015, Quảng Bình với Nghệ An, Hà Tĩnh, phối hợp cùng nhau lập dự án hạ tầng cơ bản cho phát triển 3 tỉnh, trong đó Quảng Bình là một hợp phần với vốn vay 1.000 tỉ đồng. Trong đó, con đường thứ 3 này là con đường dạo bộ, thuộc một phần dự án với chiều dài 10km, số vốn khoảng 55 tỉ đồng và chỉ rộng 7,5m, do Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Bình làm chủ đầu tư.

Về mục đích, con đường này được thiết kế xây sát mép biển để du khách đi dạo, tuy nhiên đơn vị tư vấn độc lập của ADB cho rằng, đường dạo bộ nên xây dựng chịu được cả biến đổi khí hậu, nước biển. Chính vì vậy, dự án được dịch chuyển ngoài mép biển vào trùng khít với tuyến đường 559.

Tuy vậy, nếu con đường này được xây thì ý nghĩa dạo bộ dọc bãi biển sẽ không còn vì bị các đồi cát ven biển lấp tầm nhìn, không thấy biển. Hơn nữa, con đường này lại chạy song song với đại lộ Võ Nguyên Giáp cách nhau chưa đến 100m.

Các chuyên gia đánh giá: Đại lộ Võ Nguyên Giáp về cơ bản giải quyết được đầy đủ các nhu cầu cho phương tiện giao thông và đi dạo, không cần phải làm đường dạo bộ riêng

Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình, hiện trong quy hoạch thì con đường dạo bộ này không trùng với đường 559, nhưng vì sợ mất vốn ADB cho nên xin một số tuyến đi theo đường cũ có sẵn. Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Phòng Quản lý chất lượng Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện con đường đang được tính toán để tiết kiệm chi phí tránh việc phải trả quá nhiều bằng tiền thuế về sau.

Một cán bộ kỹ thuật cho hay, việc xây dựng tuyến đường này là điều vô lý trong việc quy hoạch về hạ tng cũng như cảnh quan, ảnh hưởng đến việc phát triển du lịch về sau.

Cán bộ này lý giải, chỉ cần đại lộ Võ Nguyên Giáp làm đầy đủ, kéo dài đúng như kế hoạch thì con đường dạo bộ này hoàn toàn không có tác dụng gì ngoài tốn kém và phải trả nợ từ thuế dân. Hơn nữa, nếu tiết kiệm từ con đường này và dành vốn đó làm đường dân sinh còn thiếu ở các khu dân cư thì ý nghĩa hơn. Hơn nữa, tuyến đường Võ Nguyên Giáp rộng 60m đã làm được tất cả mọi điều mà giới quy hoạch kỳ vọng từ làn xe đạp, xe máy, ô tô đến cảnh quan, dạo bộ.

Được biết, hiện nay chủ đầu tư đang lắng nghe và lấy ý kiến từ các sở, ban ngành để có các điều chỉnh phù hợp và dự kiến đến 2020 mới có thể khởi động dự án.

Tuấn Tài

Tìm kiếm:✨

  • Đại Lộ Võ Nguyên Giáp, Phan Phong Phú, ĐT tỉnh Quảng Bình, Đồng Hới, Sở KH, Ngân hàng phát triển châu á, TNG, Làm đường, Công năng, Vốn vay, Quảng Bình, Oda, Khoảng chừng, Lãng phí, Cách nhau, Đường Võ Nguyên Giáp, Đất đỏ, Lê Anh Tuấn, Hải Ninh, Đi dạo