Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Báo Người Đưa Tin: 5 ngư dân mất tích hơn 20 ngày, chi cục trưởng mới phát công văn

Sau khi nhận tin tàu cá cùng 5 ngư dân mất tích, ông Nguyễn Ngọc Phụng không gửi công văn để thông tin kịp thời cho UBND tỉnh Quảng Bình và sở NN&PTNT với lý do nữ văn thư đi công tác xa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/5-ngu-dan-mat-tich-hon-20-ngay-chi-cuc-truong-moi-phat-cong-van-a445725.html

Liên quan vụ tàu cá cùng 5 ngư dân ở tỉnh Quảng Bình bị mất tích trên biển, chính quyền tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, do sự tắc trách, thiếu trách nhiệm trong công việc.

Trụ sở Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình.

Ngày 2/7, tàu cá mang số hiệu QB 98845 của ngư dân Nguyễn Thanh Đàm cùng 4 ngư dân: Nguyễn Văn Chiến (SN 1975), Nguyễn Văn Đức (SN 1967) cùng trú tại thôn Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc và Nguyễn Văn Xuân (SN 1961), Nguyễn Văn Thọ (SN 1965) cùng trú tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, bị mất tích do tránh trú cơn bão số 2.

Ngày 8/7, gia đình đã gọi điện thông báo tìm kiếm đến các cơ quan chức năng nhưng đến ngày 23/7, ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình mới gửi công văn thông báo đến Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Trong cùng diễn biến, ông Phụng cũng không gửi công văn để thông tin kịp thời cho UBND tỉnh Quảng Bình và sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), nhằm sớm có biện pháp, phương án cứu hộ, cứu nạn kịp thời.

Người thân lập bàn thờ cho thuyền trưởng Nguyễn Thanh Đàm.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, thuộc sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, ông Phụng lấy lý do, nữ cán bộ văn thư bận đi công tác xa nên công văn gửi đến bị chậm trễ.

“Chánh văn phòng thường trực thiếu sự nắm bắt thông tin, xử lý thiếu linh hoạt, khi không gửi thông tin đến các cơ quan chức năng trong tỉnh. Đáng ra, phải gửi đến các cơ quan có chức năng trong việc tìm kiếm cứu nạn”, ông Dũng nói.

Được biết, sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm tra lại quy chế phối hợp với các lực lượng có liên quan, để đảm bảo an toàn cho các ngư dân hoạt động đánh bắt trên biển.

Về tàu cá nói trên, đến thời điểm hiện tại đã mất tích gần 2 tháng nhưng vẫn chưa có bất cứ tung tích gì, gia đình đã lập bàn thờ và mong ngóng các nạn nhân trở về trong tuyệt vọng.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thanh Đàm, Nguyễn Ngọc Phụng, NN&PTNT, UBND tỉnh Quảng Bình, Tàu đánh cá, Văn thư, Quảng Phúc, Ba Đồn, Quảng Long, Nguyễn Văn Xuân, Quảng Bình, Nguyễn Văn Thọ, Nguyễn Văn Chiến, Đi công tác, Mỹ Hòa, Ngư dân, Bàn thờ, Tiến hành kiểm điểm, Nữ cán bộ, Nguyễn Văn Đức