Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Báo SaoStar: Câu được cá lạ 7kg nghi sủ vàng quý hiếm ở Quảng Bình

Một cần thủ ở tỉnh Quảng Bình vừa câu được một con cá lạ nặng 7kg, có vảy màu vàng óng, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/cau-duoc-ca-la-7kg-nghi-su-vang-quy-hiem-o-quang-binh-5874112.html

Báo Infonet đưa tin, ngày 19/8, anh Nguyễn Đình Hồng (SN 1970, trú tại tổ dân phố 8, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết, anh vừa câu được con cá nặng 7kg, rất giống với cá sủ vàng quý hiếm.

Theo đó, khoảng 15 giờ, ngày 17/8, anh Hồng đi đến gần cửa sông Gianh (thuộc địa phận thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) câu cá.

Con cá anh Hồng câu được có nhiều đặc điểm giống với cá sủ vàng quý hiếm, có giá trị cao. Ảnh: báo Bảo vệ Pháp luật

Vảy cá màu vàng óng ánh. Ảnh: báo Bảo vệ Pháp luật

“Lúc đó tôi nhảy lên bè của các hộ dân ở đó để câu cá. Mồi câu chỉ một con tôm, thả câu được một lúc thấy có cá cắn câu và kéo rất mạnh. Mất khoảng 30 phút tôi mới chế ngự được và giật con cá đó lên” - anh Hồng nói trên báo này.

Theo báo Bảo vệ Pháp luật, sau khi đưa lên bờ thấy con cá dài khoảng 80cm, nặng 7kg, có vảy màu vàng óng ánh. Anh Hồng đã đưa đi hỏi một số người dân gần đó, họ đều nói rất giống cá sủ vàng.

Con cá nặng 7kg nghi sủ vàng vẫn còn sống. (Ảnh: báo Dân Việt)

Báo điện tử VOV đưa tin, hiện anh Hồng đang nuôi con cá đó ở lồng cá trên sông Nhật Lệ, nhiều người tới hỏi mua con cá nghi cá sủ vàng đó nhưng anh vẫn chưa bán. Anh Hồng cho biết sẽ bán khi có người trả giá cao.

Được biết, cá sủ vàng là loại cá quý hiếm, hiện còn lại rất ít. Ngoài chất lượng dinh dưỡng cao, bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật nên có giá bán rất cao.

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đình Hồng, Hồng câu, Sông Gianh, INFONET, Óng ánh, Sông Nhật Lệ, Bóng cá, Vi phẫu thuật, Nam Lý, Thả câu, Vảy cá, Quý hiếm, Con cá, Cắn câu, Tự tiêu, Câu cá, Chỉ khâu, Ba Đồn, Chế ngự, Quảng Bình