Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Báo TG&VN: ADB hỗ trợ Việt Nam phát triển hạ tầng du lịch

Dự án của ADB sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị thích ứng biến đổi khí hậu cần thiết để giúp gia tăng lượng du khách và hoạt động đầu tư cho các dịch vụ du lịch tại các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: https://baoquocte.vn/adb-ho-tro-viet-nam-phat-trien-ha-tang-du-lich-99394.html

Dự án sẽ phát triển không gian đô thị xanh và bãi biển công cộng tại các tỉnh. (Nguồn: VietTravel)

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ủy ban Nhân dân các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, và Thừa Thiên Huế đã thực hiện ký kết hiệp định dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng sông Mekong mở rộng – giai đoạn 2.

Trước đó, ADB cũng vừa ký thỏa thuận khoản vay trị giá 45 triệu USD với Bộ Tài chính.

Dự án được thiết kế với mục tiêu biển đổi các đô thị loại hai nằm dọc hành lang phía Đông của khu vực tiểu vùng sông Mekong thành các điểm du lịch cạnh tranh, và toàn diện về mặt kinh tế thông qua các những cải thiện trong cơ sở hạ tầng giao thông, các dịch vụ đô thị, và khả năng quản lý du lịch bền vững.

Theo đó, dự án sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị thích ứng biến đổi khí hậu cần thiết để giúp gia tăng lượng du khách và hoạt động đầu tư cho các dịch vụ du lịch tại các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Dự án cũng sẽ phát triển không gian đô thị xanh và bãi biển công cộng ở các tỉnh này, được kỳ vọng mang lại lợi ích cho khoảng 168.000 người dân và hơn 8 triệu du khách mỗi năm.

Ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam cho biết: “Trong những năm trước đây, Việt Nam đã sử dụng hiệu quả sự hỗ trợ của ADB nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường quản lý môi trường tại các điểm du lịch, thúc đẩy sự phát triển của các công ty lữ hành, đồng thời hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực du lịch với các quốc gia ASEAN láng giềng và với khu vực GMS. Từ đó, ngành du lịch nay đã phát triển nhanh chóng trong các khu vực thuộc dự án, đem lại lợi ích cho hàng ngàn người dân địa phương cũng như các doanh nghiệp sở tại”.

Tìm kiếm:✨

  • Ngân hàng phát triển châu á, Eric Sidgwick, GMS, Tiểu vùng Sông Mekong Mở rộng, Không gian đô thị, Xây dựng cơ sở, Hoạt động đầu tư, Vietravel, Tiểu vùng Mê Công, Hạ tầng giao thông, Quảng Trị, Quảng Bình, Cơ sở hạ tầng, Thích ứng, Thừa Thiên-Huế, Biến đổi khí hậu, Bãi biển, Khoản vay, Hạ tầng, Lữ hành