Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Báo VOV: Vụ 5 ngư dân Quảng Bình bị mất tích: Kiểm điểm Chi cục trưởng

Ông Nguyễn Ngọc Phụng đã không gửi công văn để thông tin kịp thời cho UBND tỉnh Quảng Bình, tắc trách, thiếu trách nhiệm trong công việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/vu-5-ngu-dan-quang-binh-bi-mat-tich-kiem-diem-chi-cuc-truong-944972.vov

Liên quan vụ tàu cá cùng 5 ngư dân ở tỉnh Quảng Bình bị mất tích trên biển, chính quyền tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, do sự tắc trách, thiếu trách nhiệm trong công việc.

Trụ sở Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình.

Vào ngày 2/7, tàu cá mang số hiệu QB 98845 của ngư dân Nguyễn Thanh Đàm cùng 4 ngư dân khác, ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bị mất tích do tránh trú cơn bão số 2. Ngày 8/7, gia đình đã gọi điện thông báo tìm kiếm đến các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, mãi đến ngày 23/7, ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh mới gửi công văn thông báo đến Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. Biết sự việc chậm trễ, ông Phụng cũng không gửi công văn để thông tin kịp thời cho UBND tỉnh Quảng Bình và đơn vị chủ quản là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, ông Phụng lấy lý do, nữ cán bộ văn thư bận đi công tác xa nên công văn gửi đến bị chậm trễ.

“Cái lỗi chính là tiếp nhận thông tin chậm, Chánh văn phòng thường trực trực thiếu sự nắm bắt thông tin, xử lý thiếu linh hoạt, khi không gửi thông tin đến các cơ quan chức năng trong tỉnh. Đáng ra, phải gửi đến các cơ quan có chức năng trong việc tìm kiếm cứu nạn”- ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết.

Sau vụ việc này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm tra lại quy chế phối hợp với các lực lượng có liên quan, để đảm bảo an toàn cho các ngư dân hoạt động đánh bắt trên biển. Riêng đối với tàu cá QB 98845, sau gần hơn 1 tháng mất tích, đến nay vẫn chưa tìm thấy tung tích./.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thanh Đàm, Nguyễn Ngọc Phụng, UBND tỉnh Quảng Bình, Tàu đánh cá, Tắc trách, Ba Đồn, Nguyễn Tiến Dũng, Quảng Bình, Tiến hành kiểm điểm, Kiểm điểm, Nữ cán bộ, Ngư dân, Văn thư, Thủy lợi, Mất tích, Chi cục, Chậm trễ, Chánh văn phòng, Lấy lý do, Cục trưởng