Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Báo Công Lý: Quảng Bình: Thiệt hại nặng nề do mưa bão

Tin từ Văn phòng Ban chỉ huy PCTTTKCN tỉnh Quảng Bình cho biết, tính đến tính đến 7h giờ sáng ngày 5/9, mưa lũ đã khiến 1 người chết, 1 người mất tích và 4 người bị thương, ngoài ra còn có thiệt hại về tài sản, hoa màu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/quang-binh-thiet-hai-nang-ne-do-mua-bao-311736.html

Tình hình thiệt hại cụ thể như sau: mưa lũ đã làm 1 người chết là Trần Duy Tiến (SN 2017) ở Bến Chợ, phường Quảng Thuận bị mất tích lúc 13h ngày 3/9 do bị trượt chân nước cuốn trôi, đã tìm thấy xác lúc 17h15’ cùng ngày, cách nhà 100m; 1 người bị mất tích hiện vẫn đang tìm kiếm là chị Hồ Thị Chăn (SN 1986) ở bản Pa Chong, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa lúc 16h30 ngày 2/9 và 4 người bị thương (3 người ở Tuyên Hóa, 1 người ở Minh Hóa).

Lũ dâng cao hàng nghìn nhà dân bị ngập trong nước

Về tàu thuyền hiện có 1 tàu bị chìm, 1 tàu bị mắc cạn, hiện nay chiếc tàu bị mắc cạn đã ra khỏi vị trí mắc cạn tuy nhiên không vào bờ được do nước lũ về và hiện neo ngoài biển cách cửa biển 800m, không có thiệt hại về người.

Về nông nghiệp: Huyện Tuyên Hóa có 2 lồng cá bị chết, 2 ha lúa, 1ha lạc và 2 ha vùng bị ngập úng. Huyện Quảng Ninh có 21 lồng cá bị chết, 5 ha nuôi tôm vụ 3 và 50 ha nuôi cá nước ngọt bị ngập; 401 ha lúa bị đỗ và ngập nặng, 100 ha lạc và 15 ha sắn ở Trường Sơn bị nước tràn cuốn trôi, mất trắng. Huyện Lệ Thủy có 45 ha rau màu; 5ha sắn, ngô bị thiệt hại và 10 con trâu bò chết do chăn thả tự nhiên.

Về giao thông: Nhiều đoạn đường trên tuyến QL 12A, QL 15, QL 9B bị ngập và ách tắc, trên tuyến đường tỉnh nhiều vị trí sạt lở mái taluy. Ở các huyện Trạch, Lệ Thủy, Tuyên Hóa, Minh Hóa nhiều tuyến đường liên thôn, nội thôn, nội đồng bị sạt lở nghiêm trọng; nước tràn, ngập khiến giao thông bị chia cắt.

Theo thông tin của Sở GD& ĐT tỉnh Quảng Bình cung cấp, trên địa bàn toàn tỉnh có 106/588 trường lùi thời gian khai giảng năm học mới 2019-2020 do ảnh hưởng của ATNĐ.

Hiện nay, chính quyền địa phương hai huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa đã huy lực lượng di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh này đã yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban ngành cấp tỉnh, UBND các huyện tiếp tục chuẩn bị lực lượng túc trực, sẵn sàng các phương án đối phó, hỗ trợ người dân và ứng cứu kịp thời khi có tình huống khẩn cấp.

Hồng Nhi

Tìm kiếm:✨

  • Minh Hóa, QL 9B, Bản Pa Chong, Hồ Thị Chăn, Trần Duy Tiến, Tuyên Hóa, ATNĐ, TKCN, ĐT tỉnh Quảng Bình, Mắc cạn, Quảng Thuận, PCTT, Quốc lộ 12a, Quảng Bình, Chia cắt, Lệ Thủy, Quốc lộ 15, Mưa bão, Cá nước ngọt, Trọng Hóa