Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Báo Infonet: Biên bản phạt nguội 'lạc' địa chỉ, 'lòi' bất thường về biển 'siêu đẹp' của xe Lexus

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa lập tổ công tác vào cuộc xác minh làm rõ quy trình cấp biển số 'siêu đẹp' 75A - 135.35 cho xe Lexus RX450H, sau khi có người dân phản ánh về sự bất thường liên quan đến biển số của chiếc xe siêu sang này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/bien-ban-phat-nguoi-lac-dia-chi-loi-bat-thuong-ve-bien-sieu-dep-cua-xe-lexus-post313393.info

Theo tìm hiểu của PV Infonet, siêu xe mang BKS: 75A - 135.35 được Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cấp cho chiếc xe nhãn hiệu Lexus RX450H và thuộc sở hữu của Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC (trụ sở đường Bến Nghé, TP Huế).

Ngày 22/5 vừa qua, chiếc xe nhãn hiệu Lexus RX450H mang BKS: 75A - 135.35 vi phạm chạy quá tốc độ trên địa phận tỉnh Quảng Bình, được hệ thống camera giao thông ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình gửi biên bản phạt nguội.

Xe biển số 75A – 135.35 bị camera phát hiện vi phạm giao thông trên hệ thống của Cục CSGT (Ảnh chụp màn hình).

Điều đáng nói, biên bản phạt nguội của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình lại không gửi về chủ sở hữu là Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC (theo như đăng ký) mà lại gửi về địa chỉ cho một người dân khác trên địa bàn TP Huế.

Ly kì hơn, chính người nhận được biên bản phạt nguội của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình (trú tại TP Huế) cho biết, BKS: 75A - 135.35 từng được ông bốc được, nhưng lại được thông báo do lỗi hệ thống nên ông đã phải bốc một biển số khác thay thế.

Trước sự việc "bất ngờ" này, theo Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế người nhận được biên bản đã có đơn phản ánh đến Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế về sự bất thường trong quy trình cấp biển số xe 75A - 135.35.

Cụ thể, theo người này (người nhận được biên bản phạt nguội - PV), chính ông đã đến Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế làm thủ tục đăng ký để cấp biển số xe mới cho mình.

Qua bốc biển (bấm số tự động), ông may mắn ra được biển số 75A - 135.35. Tuy nhiên, cán bộ làm thủ tục cấp biển số xe thông báo hệ thống bị lỗi, nên yêu cầu ông bấm lại số khác. Do đó ông đành phải bấm và lấy biển số khác, không đẹp như biển 75A - 135.35.

Vụ việc đã được ông quên đi, tuy nhiên mới đây khi nhận được biên bản phạt nguội chiếc xe mang BKS: 75A - 135.35 vi phạm giao thông lại được Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình gửi đến, ông tình cờ biết được chủ sở hữu hiện tại của BKS: 75A - 135.35 lại là một chiếc xe siêu sang được Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC sở hữu.

Chính sự "nhập nhèm" này khiến cho người từng bốc được biển số xe 75A - 135.35 hoài nghi về quy trình cấp biển số xe của Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Liên quan đến vấn đề này, bà Nguyễn Thị Tiếm - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC (Bến Nghé, TP.Huế) thông tin, chiếc xe ô tô Lexus biển số 75A - 135.35 do bà sở hữu mua vào cuối năm 2018 với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Tuy nhiên, do bận công việc nên được con rể bà đưa đi làm thủ tục đăng ký, lấy biển số.

Chiếc xe Lexus mang biển số 75A - 135.35 do bà Nguyễn Thị Tiếm sở hữu.

Theo bà Nguyễn Thị Tiếm, trước đó chiếc xe Lexus BKS: 75A - 135.35 của bà chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình và vi phạm về tốc độ, được hệ thống camera ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình lập biên bản xử lý hành chính. Sau đó, con rể bà đã nộp phạt vi phạm hành chính khi được một người ở Quảng Bình gửi biên bản đến.

"Trên biên bản thể hiện BKS: 75A - 135.35 đứng tên người khác, nhưng tất cả giấy tờ xe của bà đều đứng tên chủ sở hữu là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC" – bà Nguyễn Thị Tiếm thông tin thêm.

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc này, Đại tá Phan Văn Minh - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thành lập Tổ công tác xác minh quy trình cấp biển số 75A – 135.35.

“Hiện tổ công tác đang xác minh và khi có kết quả sẽ thông báo cho người dân và các cơ quan báo chí”, Đại tá Phan Văn Minh nói.

Hà Oai

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thị Tiếm, Lexus RX450H, Lexus, Nguội, Biển số, Phan Văn Minh, INFONET, Đường Bến Nghé, Cục CSGT, Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên, Siêu sang, Biên bản, Quảng Bình, Ly kì, Vi phạm giao thông, Bấm số, Con rể, Chủ sở hữu, Nhập nhèm