Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Báo PLO: Học sinh vùng lũ Bình - Trị - Thiên khai giảng năm học mới

Do bị ảnh hưởng mưa lũ, hàng trăm ngàn học sinh tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế hôm nay mới được khai giảng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/hoc-sinh-vung-lu-binhtrithien-khai-giang-nam-hoc-moi-857046.html

Ngày 9-9, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết hơn 60.000 học sinh của 170 trường trên địa bàn tỉnh đã khai giảng năm học mới vào sáng cùng ngày.

Khai giảng năm học mới muộn tại Quảng Trị. Ảnh: LH

Bà Hương cho hay lễ khai giảng được tổ chức trang trọng cùng lễ chào cờ đầu tuần. Buổi lễ sẽ có các trò chơi tạo không khí tươi vui, hân hoan, đầm ấm để học sinh vùng bị ảnh hưởng của mưa lũ không cảm thấy thiệt thòi.

Tại Quảng Bình, gần 90.000 học sinh vùng lũ cũng đã đến trường dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Riêng các trường ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa vẫn chưa thể tổ chức khai giảng vì sau lũ vệ sinh môi trường chưa đảm bảo. Dự kiến các trường này sẽ khai giảng vào sáng 11-9.

Tại Thừa Thiên-Huế, có 11 trường với 3.500 học sinh cũng được khai giảng trong hôm nay.

Hơn 150.000 học sinh tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế khai giảng vào ngày 9-9. Ảnh: LH

Trước đó như đã đưa tin, do chịu ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều địa phương tại Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế không thể tổ chức khai giảng vào ngày 5-9 mà hoãn lại và tổ chức vào hôm nay.

NGUYỄN DO

Tìm kiếm:✨

  • Lễ khai giảng, Khai giảng, Năm học mới, ĐT tỉnh Quảng Trị, Lê Thị Hương, Tân Hóa, Minh Hóa, Lễ chào cờ, Học sinh, Hoãn lại, Mưa lũ, Đến trường, Quảng Trị, Quảng Bình, Tươi vui, Đầm ấm, Thừa Thiên-Huế, Lũ, Trăm ngàn, Sở GD