Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Báo ĐS&PL: Quảng Bình: Kịp thời điều ca nô đưa 2 sản phụ chuyển dạ trong cơn lũ đến bệnh viện

Khi nước lũ dâng cao chia cắt các tuyến giao thông, cô lập 12 bản làng của xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, 2 sản phụ bất ngờ đau bụng chuyển dạ, may mắn được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/viec-tot-quanh-ta/quang-binh-kip-thoi-dieu-ca-no-dua-2-san-phu-chuyen-da-trong-con-lu-den-benh-vien-a291411.html

Lũ dâng cao chia cắt các bản làng ở huyện Minh Hóa - ảnh Thùy Linh/Người lao động.

Báo Vietnamnet thông tin, Ông Đinh Văn Lĩnh, Phó chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) ngày 3/9 cho biết, vào trưa cùng ngày, khi nước lũ dâng cao chia cắt các tuyến giao thông, cô lập 12 bản làng của xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa.

Trong khi đó 2 sản phụ là Nguyễn Thị Dung (SN 1987) và Cao Thị Giang (SN 1988, cùng trú thôn 5, xã Minh Hóa) bắt đầu đau bụng chuyển dạ.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã kịp thời điều động ca nô vượt lũ, chuyển 2 sản phụ đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện.

Riêng sản phụ Cao Thị Giang, sau khi vượt qua dòng nước lũ đã được chuyển gấp viện vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

"Huyện chỉ đạo quyết liệt đưa bà con đến những điểm an toàn. Những người đến ngày sinh tháng đẻ thì trong ngày hôm nay phải cho lên bệnh viện, chứ vào giờ đêm thì ca nô cũng không chạy nổi." - Ông Đinh Văn Lĩnh, phó chủ tịch UBND huyện Minh Hóa thông tin.

Được biết, trong 2 ngày qua, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn huyện Minh Hóa đã có mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập và chia cắt. Trong đó, nước lũ từ thượng nguồn đổ về làm cô lập nhiều vùng trũng như xã Tân Hóa, xã Minh Hóa và xã Thượng Hóa.

Riêng tại xã Thượng Hóa, đường vào bản Mồ O Ồ Ồ, bản Ón và các bản khác đã bị cô lập, nước đang dâng cao nên lực lượng bộ đội biên phòng phải dùng ca-nô để giúp dân di chuyển khỏi vùng nguy hiểm - Dân trí cho biết thêm.

Mỹ An (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Văn Lĩnh, Cao Thị Giang, UBND huyện Minh Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa, Ca nô, Ồ ồ, Chuyển dạ, Sản phụ, Bản làng, Cuba Đồng Hới, Chia cắt, Tân Hóa, Nước lũ, Nguyễn Thị Dung, Báo VietNamNet, Cô lập, Quảng Bình, Mỹ An, Đau bụng