Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Báo VietnamNet: Điều ca nô đưa 2 sản phụ chuyển dạ trong lũ đến bệnh viện

2 sản phụ ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình đau bụng chuyển dạ giữa lúc mưa lớn, bản làng bị cô lập.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/dieu-ca-no-dua-2-san-phu-chuyen-da-trong-lu-den-benh-vien-564652.html

Ông Đinh Văn Lĩnh, Phó chủ tịch UBND huyện Minh Hóa hôm nay cho biết, vào trưa cùng ngày, khi nước lũ dâng cao chia cắt các tuyến giao thông, cô lập 12 bản làng của xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa.

Các lực lượng chức năng hỗ trợ phương tiện giúp người dân tại địa bàn huyện Minh Hóa đi qua khu vực nguy hiểm - Ảnh: Th. Linh

Trong khi đó 2 sản phụ là Nguyễn Thị Dung (SN 1987) và Cao Thị Giang (SN 1988, cùng trú thôn 5, xã Minh Hóa) bắt đầu đau bụng chuyển dạ.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã kịp thời điều động ca nô vượt lũ, chuyển 2 sản phụ đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện.

Riêng sản phụ Cao Thị Giang, sau khi vượt qua dòng nước lũ đã được chuyển gấp viện vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Nước dâng cao chia cắt giao thông trên đường 15, đoạn đi qua xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa

Được biết, trong 2 ngày qua tại địa bàn huyện xảy ra mưa lớn, khiến nhiều xã vùng cao ở huyện Minh Hóa bị ngập và chia cắt. Nước lũ từ thượng nguồn đổ về làm cô lập vùng rốn lũ như các xã Tân Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa...chia cắt giao thông.

Nước lũ cũng làm ngập nhiều cầu cống, đập tràn khiến người về phương tiện không thể qua lại được.

“Huyện chỉ đạo quyết liệt bà con đến những điểm an toàn như nhà tránh lũ, trường học, thậm chí là trụ sở UBND xã để phụ nữ, trẻ em… được sơ tán, di dời lên các chỗ an toàn. Những người đến ngày sinh tháng đẻ thì trong ngày hôm nay phải cho lên bệnh viện, chứ vào giờ đêm thì ca nô cũng không chạy nổi” – Ông Lĩnh cho biết.

Hiện tại Quảng Bình đang mưa rất lớn, mực nước trên sông Gianh tại địa bàn hai huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa đang lên rất nhanh.

Hải Sâm

Tìm kiếm:✨

  • Cao Thị Giang, Đinh Văn Lĩnh, Minh Hóa, Ca nô, Đường 15, UBND huyện Minh Hóa, Kim Hóa, Chuyển dạ, Sản phụ, Cuba Đồng Hới, Thượng Hóa, Tuyên Hóa, Chia cắt, Bản làng, Tân Hóa, Nguyễn Thị Dung, Sông Gianh, Nước lũ, Cầu cống, Quảng Bình