Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Báo VNEWS: Sạt lở ăn sâu vào nhà dân tại Tuyên Hóa, Quảng Bình

Do tình hình mưa lũ thời gian qua, dọc bờ sông Gianh chảy qua địa bàn xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở khiến nhiều hộ dân có nguy cơ mất nhà, tài sản và ảnh hưởng đến tính mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/sat-lo-an-sau-vao-nha-dan-tai-tuyen-hoa-quang-binh

Những ngày gần đây, gia đình anh Mai Trung, thôn Đức Phú 1, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, cũng như nhiều gia đình khác đứng ngồi không yên khi chứng kiến cảnh dọc bờ sông Gianh bị sạt lở nghiêm trọng. Tại nhiều nơi, điểm sạt lở ăn sâu vào ngay sát nhà, tạo thành một hố sâu sát chân tường khiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng.

Theo thống kê tại xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, trong 11 thôn thì có 6 thôn sống dọc bờ sông Gianh và đều chịu ảnh hưởng của sạt lở, trong đó có hơn 30 hộ cần phải di dời vì tình trạng sạt lở đã ăn vào sâu đến sát nhà. Hiện có gần 10 hộ dân bị sạt lở nghiêm trọng cần được di dời khẩn cấp.

Hiện nay cả người dân và chính quyền địa phương đang hết sức lo lắng nguy cơ sạt lở còn có thể tiếp diễn. Do đó, các ngành, các cấp liên quan của tỉnh Quảng Bình cần sớm có những giải pháp cụ thể để ngăn chặn tình trạng sạt lở, đảm bảo cuộc sống của người dân nơi đây khi mùa mưa bảo đang đến gần./.

Tìm kiếm:✨

  • Sông Gianh, Thôn Đức Phú 1, Đức Hóa, Tuyên Hóa, Mai Trung, Ăn sâu, Quảng Bình, Nhà dân, Chân tường, Sạt lở, Ngồi không, Mưa lũ, Sâu sát, Di dời, Mùa mưa, Tiếp diễn, Tính mạng, Chịu ảnh hưởng, Hộ dân, Hoang mang