Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Báo VOV: Trung thu nơi biên cương của trẻ em vùng lũ Quảng Bình

Đây là món quà đầy ý nghĩa đối với các em học sinh vùng cao Quảng Bình - nơi vừa hứng chịu trận lũ lớn, gây ngập lụt và chia cắt nhiều khu vực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/trung-thu-noi-bien-cuong-cua-tre-em-vung-lu-quang-binh-955137.vov

Trận lũ vừa qua khiến nhiều bản làng ở xã vùng cao Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình bị ngập, giao thông chia cắt. Được sự giúp đỡ của Quỹ “Mãi mãi tuổi 20 phía Nam” và nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay yêu thương”, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tổ chức “Đêm Biên cương vui hội trăng rằm cho các em thiếu nhi.

Các em vui mừng khi được trao quà lồng đèn và bánh kẹo.

Đợt mưa lũ vừa qua tại tỉnh Quảng Bình, nhiều bản làng ở xã vùng cao Thượng Trạch bị chia cắt. Đến nay, đường vào các bản dọc theo sông Ngọn Rào, một số nơi vẫn còn vùi lấp do sạt lở.

Em Đinh Công, học sinh lớp 3 Bản Cà Roòng 1, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch rất vui khi được các cô, các chú tổ chức vui đón trung thu:“Đây là lần đầu tiên em thấy vui như thế này vì được các chú Bộ đội đến tổ chức Tết Trung thu. Em mong muốn năm nào cũng có Tết Trung thu thật vui vẻ”.

Thượng tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị trao hơn 50 suất quà Trung thu cùng một số đồ dùng như sách vở, áo mưa… trị giá hơn 30 triệu đồng tặng các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình trao quà Trung thu cho các em học sinh.

“Các cháu thiếu niên, nhi đồng trên tuyến biên giới Quảng Bình vừa trải qua một đợt mưa lũ rất lớn, Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chỉ huy các đơn vị phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho các cháu, đảm bảo vui vẻ và bằng các giải pháp tạo ra nguồn lực để hỗ trợ cho nhà trường”, Thượng tá Đinh Xuân Hùng nói./.

Tìm kiếm:✨

  • Trăng rằm, Đinh Xuân Hùng, Thượng Trạch, Trung thu, Đinh Công, Biên cương, Mãi mãi tuổi 20, Bố Trạch, Thiếu nhi, Bản làng, Chia cắt, Vùng cao, Lồng đèn, Quảng Bình, Ngập lụt, Thượng tá, Lớp 3, Chính ủy, Quà, Lũ