Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

Báo Zing: Làm rõ quy trình cấp biển đẹp cho xe Lexus phạm luật giao thông

Bấm được biển số đẹp nhưng bị CSGT yêu cầu thao tác lại vì máy tính bị lỗi. Một thời gian sau, người này bất ngờ nhận giấy phạt nguội của CSGT cho số xe đã bấm nhưng bị từ chối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/lam-ro-quy-trinh-cap-bien-dep-cho-xe-lexus-pham-luat-giao-thong-post991127.html

Ngày 17/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị đã lập tổ công tác xác minh quy trình cấp biển số cho một ôtô tại tỉnh này, sau khi nhận được đơn thư khiếu nại của người dân.

Trước đó, trong lúc lưu thông qua địa bàn tỉnh Quảng Bình, ôtô hiệu Lexus RX450H mang biển 75A - 135.35 đã vi phạm lỗi tốc độ. Qua trích xuất camera ghi hình, CSGT tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản và gửi giấy phạt nguội đến chủ xe ở Huế.

Ôtô bị camera phát hiện vi phạm luật giao thông và được công khai trên hệ thống của Cục CSGT. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Tuy nhiên, thay vì CSGT tỉnh Quảng Bình gửi giấy phạt đến đúng chủ xe là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC tại đường Bến Nghé (TP Huế), đơn vị này lại gửi "nhầm" đến cho một người khác.

Sau đó, người này đã có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu làm rõ việc cấp biển số xe 75A - 135.35.

Theo đơn khiếu nại, anh này từng bấm được biển số đẹp 75A - 135.35 khi thực hiện đăng ký ôtô tại CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhưng cán bộ CSGT tại đây thông báo máy tính bị lỗi và yêu cầu phải bấm lại. Vì vậy chủ xe đã lấy một số khác trên hệ thống cho số tự động.

Tuy nhiên không hiểu vì sao trên hệ thống lại lưu trữ, biển số thuộc 75A - 135.35 vẫn thuộc về người này.

Điền Quang

Tìm kiếm:✨

  • Giấy phạt, CSGT tỉnh Quảng Bình, Lexus, Đường Bến Nghé, Nguội, Biển số, Cục CSGT, Phạm luật, Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên, Đơn khiếu nại, Quảng Bình, Số xe, Chủ xe, Bấm, Lỗi, Cảnh sát giao thông, Luật giao thông, Thao tác, Trích xuất