Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Báo Đảng Cộng Sản VN: Điện lực Quảng Bình quyên góp hàng tỷ đồng ủng hộ hoạt động nhân đạo

Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền Đại hội công đoàn các cấp; công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động được quan tâm thường xuyên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://dangcongsan.vn/xa-hoi/dien-luc-quang-binh-quyen-gop-hang-ty-dong-ung-ho-hoat-dong-nhan-dao-540660.html

Chiều 26/10, Công đoàn Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (27/10/1989 - 27/10/2019).

Thời gian qua, trên cơ sở định hướng hoạt động của công đoàn (CĐ) cấp trên, CĐ Điện lực Quảng Bình đã bám sát triển khai các nội dung trọng tâm và đạt được những kết quả quan trọng.

Ông Đặng Văn Ninh, Chủ tịch CĐ Điện lực Quảng Bình phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Hồng Phúc)

Theo đó, công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền Đại hội công đoàn các cấp; công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động được quan tâm thường xuyên, cùng với đó, thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đơn vị đã quyên góp hàng tỷ đồng ủng hộ các hoạt động nhân đạo như: Quỹ vì người nghèo, đồng bào bị thiên tai, nạn nhân chất độc màu da cam, xóa mái tranh nghèo, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, thắp sáng đường quê…

Đáng lưu ý, Công đoàn Điện lực Quảng Bình phát động và gặt hái nhiều thành quả nổi bật trong phong trào thi đua thực hiện "4 không": Không để xảy ra tai nạn lao động; không có tranh chấp lao động; không có công nhân viên chức - người lao động vi phạm tệ nạn xã hội; và không có tổ chức Công đoàn yếu kém.

Mới đây, phong trào "sáng - xanh - sạch đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động" cũng được các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt, mang lại hiệu quả thiết thực, cải thiện điều kiện làm việc, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe cho công nhân viên chức - người lao động, không có tai nạn lao động và thiệt hại về tài sản, thiết bị.

Ghi nhận quá trình phấn đấu liên tục và bền bỉ suốt 30 năm qua, Công đoàn Điện lực Quảng Bình đã được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bằng khen Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Cờ thi đua của Công đoàn ngành năng lượng Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Ba…/.

Anh Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Công đoàn, Đặng Văn Ninh, Ngày thành lập, Đoàn viên, Điện lực, Mái tranh, Công nhân viên chức, Quyên góp, Tai nạn lao động, Nhân đạo, Hồng phúc, Tổng Lđlđ Việt Nam, Quảng Bình, Phụng dưỡng, Bằng khen, Cờ thi đua, Đường lối, Lễ kỷ niệm, Chính đáng, Người lao động