Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Báo CL&XH: Quảng Bình: 2 ổ dịch tả lợn châu Phi bùng phát trở lại

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Minh Hóa (Quảng Bình), trên địa bàn huyện vừa tái bùng phát 2 ổ dịch tả lợn châu Phi. Chính quyền địa phương đã tiến hành tiêu hủy 38 con lợn để tránh dịch lây lan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/quang-binh-2-o-dich-ta-lon-chau-phi-bung-phat-tro-lai-24443.html

Tại xã Xuân Hóa, ổ dịch được phát hiện trên đàn lợn 30 con của hộ gia đình ông Đinh Văn Di với triệu chứng bỏ ăn, mặc dù đã tiêm thuốc điều trị nhưng không khỏi, sau đó lây lan ra đàn. Cơ quan chức năng ở huyện Minh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút dịch tả lợn châu Phi.

Cơ quan chức năng đã tiến hành cắm chốt để tiêu độc khử trùng, kiểm soát dịch bệnh nhằm không để dịch lây lan.

Ổ dịch thứ 2 nằm ở xã Trọng Hóa, mẫu xét nghiệm lấy từ đàn lợn 8 con bị ốm, chết của hộ gia đình ông Hồ Xây ở bản K-Oóc cũng cho kết quả dương tính với vi rút dịch tả lợn châu Phi.

Hiện tại, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng huyện Minh Hóa đã công bố dịch, tiến hành tiêu hủy toàn bộ 38 con lợn mắc bệnh. Đồng thời chỉ đạo công tác vệ sinh, phun thuốc sát trùng liên tục khu vực có dịch, đường ra vào ổ dịch và các khu vực có nguy cơ cao nhiễm dịch và cắm chốt để tiêu độc khử trùng, kiểm soát dịch bệnh nhằm không để dịch lây lan.

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả lợn châu Phi, Lợn, Xuân Hóa, Tiêu hủy, Dịch bệnh, Nhiễm dịch, Minh Hóa, Ổ dịch, Tiêu độc, Trọng Hóa, Mẫu xét nghiệm, Lây lan, Khử trùng, Bỏ ăn, Sát trùng, Bùng phát, Dương tính, Quảng Bình, Phun thuốc, Tiêm thuốc