Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Báo CL&XH: Quảng Bình: Phá nhiều tụ điểm cho vay nặng lãi

Công an tỉnh Quảng Bình vừa huy động hơn 200 cán bộ chiến sỹ thuộc 14 đơn vị tiến hành khám xét hàng chục điểm hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn, 43 đối tượng liên quan đến được triệu tập.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: https://conglyxahoi.net.vn/phap-luat/quang-binh-pha-nhieu-tu-diem-cho-vay-nang-lai-24381.html

Các lực lượng của Công an Quảng Bình được chia thành 12 tổ công tác, đồng loạt tiến hành khám xét các tụ điểm hoạt động cho vay nặng lãi tại địa bàn TP Đồng Hới, huyện Lệ Thủy, huyện Quảng Trạch, huyện Bố Trạch, TX. Ba Đồn.

Các tổ công tác đồng loạt tiến hành khám xét các tụ điểm hoạt động cho vay nặng lãi (ảnh: CAQB).

Tại các tụ điểm, lực lượng chức năng đã thu giữ 160 viên ma túy tổng hợp, nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, 27 thẻ ATM, 21 xe máy và 112 triệu đồng.

Liên quan đến chuyên án, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã triệu tập 43 đối tượng. Trong đó có 14 đối tượng dương tính với ma túy, với nhiều tiền án, tiền sự.

Theo khai nhận của các đối tượng, do nhận thấy nhu cầu vay tiền của người dân, nên hàng ngày các nhóm cho vay đi in tờ rơi quảng cáo cho vay tiền rồi rải ở khu vực chợ, các nhà dân. Trong các tờ rơi có số điện thoại và khi khách hàng gọi đến mượn tiền tùy theo thực tế hoàn cảnh của mỗi người để đối tượng cho vay số tiền khác nhau.

Phương tiện các đối tượng dùng để phục vụ hoạt động tín dụng đen (ảnh: CAQB).

Được biết, số bị hại có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng tại địa bàn tỉnh Quảng Bình từ nhóm đối tượng trên lên đến con số trên 500 người.

Hiện, cơ quan điều tra đang tích cực phối hợp với các bị hại và thu thập thêm các tài liệu để điều tra, mở rộng vụ án tín dụng đen để xử lý các đối tượng theo quy định.

Tìm kiếm:✨

  • Vay lãi, Cho vay nặng lãi, Công an tỉnh Quảng Bình, Công An Quảng Bình, Tụ điểm, Tờ rơi, Ba Đồn, Lệ Thủy, Khám xét, Bố Trạch, Quảng Bình, Vay tiền, Quảng Trạch, Cán bộ chiến sĩ, Đồng Hới, Thẻ ATM, Bị hại, Tiền sự, Tín dụng, Ma túy tổng hợp