Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019

Báo Công Luận: Quảng Bình: Thưởng nóng Ban chuyên án phá đường dây vận chuyển 100.000 viên ma túy xuyên quốc gia

Trao thưởng 80 triệu, trong đó Bộ Tư lệnh BĐBP thưởng nóng 50 triệu đồng và 30 triệu đồng của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Bình cho Ban chuyên án.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/quang-binh-thuong-nong-ban-chuyen-an-pha-duong-day-van-chuyen-100000-vien-ma-tuy-xuyen-quoc-gia-post69301.html

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Thắng trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 6 cá nhân. Ảnh C.A

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức trao thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân trong Chuyên án 548Lv triệt phá đường dây buôn bán, vận chuyển 100 nghìn viên ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.

Theo đó, Bộ Tư lệnh BĐBP thưởng nóng 50 triệu đồng cho Ban Chuyên án 548Lv, trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân có nhiều thành tích thuộc Ban Chuyên án và các đơn vị phối hợp phá án.

Đồng thời, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cũng đã hoàn tất các thủ tục đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trong Chuyên án 548Lv.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Thắng cũng đã trao thưởng 30 triệu đồng của Tỉnh ủy và UBND tỉnh cho Ban chuyên án 548Lv; trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 6 cá nhân.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực trong đấu tranh chuyên án của lực lượng BĐBP và các đơn vị cùng phối hợp. Đồng thời, cũng yêu cầu, thời gian tới, BĐBP Quảng Bình tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản; làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động dự báo, xây dựng các kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy; kịp thời phát hiện những vấn đề mới, góp phần giữ vững bình yên trên tuyến biên giới của tỉnh, tạo được sự tin tưởng trong quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; tô thắm hình ảnh người chiến sỹ Biên phòng.

2 đối tượng Lào cùng tang vật bị bắt giữ. Ảnh BPQB

Trước đó, như Congluan.vn đã đưa tin, vào lúc 8 giờ ngày 10/10 tại khu vực biên giới xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Quảng Bình chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng khác bắt giữ 2 thanh niên đang có hành vi vận chuyển số lượng lớn ma túy.

Tiến hành kiểm tra hành lý của 2 đối tượng Lào, lực lượng chức năng phát hiện 100.000 viên ma túy tổng hợp được cất giữ rất tinh vi trong nhiều gói ni lon màu vàng cùng với nhiều tang vật khác.

2 đối tượng bị bắt là Chim Mi Sú Lị Nhạ Vông Sả (SN 2000, trú tại bản Phông, thị xã Thà Khệt, tỉnh Khăm Muộn, Lào) và Chên Thoong Sảng (SN 2002, trú tại bản Na Bò, huyện Sê Pôn, tỉnh Sa Vẳn Na Khệt, Lào).

Tại cơ quan chức năng, 2 đối tượng này khai nhận đang vận chuyển số ma túy trên từ Lào về Việt Nam tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Đây là vụ vận chuyển ma túy xuyên quốc gia lớn nhất từ trước đến nay trên tuyến biên giới tỉnh Quảng Bình do BĐBP tỉnh Quảng Bình chủ trì phát hiện, bắt giữ.

Trần Phong

Tìm kiếm:✨

  • Chên Thoong Sảng, Bản Phông, Bản Na Bò, Dân Hóa, Minh Hóa, Sê Pôn, Khăm Muộn, Quảng Bình, Sa Vẳn Na Khệt, Bộ Tư lệnh BĐBP, Ma túy tổng hợp, Ma túy, Thị xã Thà Khệt, Lào, Chuyên án, BĐBP Quảng Bình, C.A., Thưởng nóng, Biên giới, Vận chuyển