Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Báo Infonet: Quảng Bình: Bắt đối tượng giả danh phóng viên cưỡng đoạt tiền tại bệnh viện

Tìm được một số giấy chứng nhận sức khỏe được cấp chưa đúng quy trình, Nguyễn Hữu Nhất (SN 1993, ngụ tại Quảng Binh) đến các cơ quan y tế giới thiệu mình là phóng viên để 'làm việc' với lãnh đạo đơn vị, yêu cầu đưa tiền để không bị đăng báo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/quang-binh-bat-doi-tuong-gia-danh-phong-vien-cuong-doat-tien-tai-benh-vien-post318924.info

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) vừa bắt quả tang và quyết định tạm giữ đối với đối tượng Nguyễn Hữu Nhất (sinh năm 1993, trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Hữu Nhất bị bắt về tội cưỡng đoạt tài sản.

Thời gian qua, Công an thành phố Đồng Hới nhận được tin báo tố giác tội phạm của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân tố giác đối tượng nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Ngày 30/10/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Hới đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hữu Nhất có hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới.

Tang vật vụ án.

Theo điều tra, Nhất giới thiệu mình là phóng viên đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe, đưa ra một số giấy chứng nhận sức khỏe và cho rằng các các giấy chứng nhận sức khỏe được cấp chưa đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế. Đối tượng Nhất đe dọa lãnh đạo các cơ sở y tế và đòi nộp tiền để bỏ qua, nếu không đối tượng sẽ viết bài, đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội để...bôi nhọ.

Kết quả xác minh ban đầu, đối tượng Nhất từng là phóng viên hợp đồng của Thời báo L.N.V, thường hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Hới đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hữu Nhất, Quảng Hòa, Thị xã Ba Đồn, Cưỡng đoạt tài sản, Quảng Binh, Cưỡng đoạt, Giả danh, Bắt quả tang, Đăng báo, Quảng Bình, Ngụ tại, Tố giác, Thông tin đại chúng, Tạm giữ, Giấy chứng nhận, Bôi nhọ, Cơ quan cảnh sát điều tra, Y tế, Quảng Trị, Tang vật