Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019

Báo Người Lao Động : Xảy ra vụ vỡ hụi hàng tỉ đồng ở Quảng Bình, hàng chục nạn nhân kêu cứu

Nhiều nạn nhân lâm vào cảnh khốn cùng vì đóng hụi cho một đường dây nhưng bị vỡ, chủ hụi không có khả năng chi trả . Cơ quan công an đang vào cuộc điều tra vụ việc nghiêm trọng này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/xay-ra-vu-vo-hui-hang-ti-dong-o-quang-binh-hang-chuc-nan-nhan-keu-cuu-20191013173215772.htm

Ngày 13-10, ông Cao Văn Trúc, Chủ tịch UBND xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, xác nhận tại địa phương này vừa xảy ra vụ vỡ hụi hàng tỉ đồng, liên quan đến rất nhiều người dân trên địa bàn xã và vùng lân cận. Hiện, UBND xã đã đề nghị Công an huyện vào cuộc làm rõ sự việc.

Nhóm chủ hụi cùng danh sách hàng chục nạn nhân gửi đơn kêu cứu tới cơ quan chức năng

Theo ông Trúc, bằng hình thức góp hụi, rất nhiều người dân đã đóng số tiền từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng cho các chủ hụi tại địa phương để hi vọng hưởng lãi suất cao.

Một thời gian dài, nhóm đối tượng này không có khả năng chi trả dẫn đến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, khi số tiền mà họ đóng hụi có được do dành dụm hoặc vay mượn ngân hàng.

Điều tra ban đầu, tổng số tiền trong vụ việc có thể lên đến hàng tỉ đồng, liên quan đến rất nhiều người dân ở xã Tiến Hóa, Châu Hóa, Mai Hóa, Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch).

Tìm kiếm:✨

  • Hụi, Cảnh Hóa, Châu Hóa, Khốn cùng, Mai Hóa, Tuyên Hóa, Kêu cứu, Quảng Bình, Lâm vào, Quảng Trạch, Tiến hóa, Dành dụm, Đường dây, Chi trả, Vỡ, Vay mượn, Cơ quan công an, Vào cuộc, Tổng số tiền, Lân cận