Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Báo Văn Hoá: Quảng Bình phát động tháng cao điểm 'Vì người nghèo' năm 2019

Ngày 17.10, tại thành phố Đồng Hới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ phát động 'Chung tay vì người nghèo' và tiếp nhận ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/artmid/2070/articleid/23025/quang-binh-phat-dong-thang-cao-diem-%E2%80%9Cvi-nguoi-ngheo%E2%80%9D-nam-2019

Lễ phát động "Chung tay vì người nghèo" năm 2019 ở tỉnh Quảng Bình

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình; ông Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham dự lễ phát động.

Tổ chức tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018 đến 30.9.2019, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp ở tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền gần 19 tỉ đồng. Thông qua Quỹ “Vì người nghèo”, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận; các tổ chức thành viên đã triển khai hiệu quả chính sách an sinh xã hội, góp phần giúp hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ổn định và từng bước nâng cao chất lượng sống.

Từ nguồn Quỹ cứu trợ và Quỹ an sinh xã hội của tỉnh đã giúp đỡ cho các hộ nghèo, hộ bị thiệt hại do thiên tai với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Điển hình như: hỗ trợ bò lai sinh sản cho 500 hộ nghèo bị thiệt hại do thiên tai; xây dựng 95 nhà ở cho hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện: Quảng Ninh, Bố Trạch và Minh Hóa; hỗ trợ xây dựng các công trình thiết yếu phục vụ cộng đồng nghèo...

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang nhấn mạnh: Từ tấm lòng hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm, Mặt trận Tổ quốc các cấp ở tỉnh Quảng Bình phải chăm lo cho người nghèo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo”.

Nhân dịp này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ 58 nhà bè vượt lũ cho xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa) và 2 mô hình giảm nghèo bền vững cho xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh), xã Quảng Hợp (huyện Quảng Trạch) với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng triệu đồng.

Tập đoàn Trường Thịnh hỗ trợ quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Quảng Bình 1 tỷ đồng

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban vận động “Vì người nghèo” năm 2019 đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền gần 10 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương.

PHẠM PHÚ

Tìm kiếm:✨

  • Quỹ 'Vì người nghèo, Quỹ An sinh xã hội, Người nghèo, Quảng Hợp, Tập Đoàn Trường Thịnh, Minh Hóa, Trần Thắng, Tỉnh ủy Quảng Bình, Hoàng Đăng Quang, Hộ nghèo, Tân Hóa, Đồng Hới, Chung tay, Mặt trận Tổ quốc, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Cao điểm, Quảng Ninh, Quảng Bình, Quảng Bình, Hải Ninh, Nhà bè