Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Quảng Bình: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nơi đại ngàn

Ngày 10/11, Ban Công tác Mặt trận thôn Đặng Hóa, xã Hóa Sơn (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã tổ chức 'Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc' gắn với 'Ngày hội văn hóa quân - dân' năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/mat-tran/quang-binh-ngay-hoi-dai-doan-ket-toan-dan-toc-noi-dai-ngan-tintuc452025

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Hải Châu tặng hoa và quà chúc mừng nhân dân và cán bộ thôn Đặng Hóa (xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa).

Thôn Đặng Hóa ở xã biên giới Hóa Sơn là nơi sinh sống của 5 dân tộc anh em, đó là người Kinh, Sách, Thổ, Khơ Me và Khùa. Toàn thôn hiện có 111 hộ với 447 khẩu, trong đó có 32 hộ khá, 58 hộ cận nghèo và 21 hộ nghèo. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống vật chất và tinh thần của người dân thôn Đặng Hóa đã có nhiều chuyển biến tích cực; tình hình an ninh trật tự luôn được giữ vững; tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau ngày càng được phát huy. Đặc biệt, người dân thôn Đặng Hóa cùng với Bộ đội Biên phòng Đồn Cà Xèng tham gia tuần tra biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đời sống của người dân thôn Đặng Hóa đã có nhiều đổi thay. Hiện nay, trong thôn có 98% hộ có ti vi; 90% hộ có xe máy; 90% hộ có nhà kiên cố và có trên 90% gia đình văn hóa.

Lên tham dự Ngày hội với người dân nơi biên giới, ông Trần Hải Châu, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Bình đã biểu dương tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên của bà con nhân dân thôn Đặng Hóa trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước cũng như các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy mong muốn cán bộ và nhân dân thôn Đặng Hóa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn biên giới; đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, vệ sinh môi trường, xây dựng thôn ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Hải Châu và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình Trương Văn Hởi đã tặng quà cán bộ, nhân dân thôn Đặng Hóa, xã Hóa Sơn.

Xuân Thi

Tìm kiếm:✨

  • Đại đoàn kết, Trần Hải Châu, Hóa Sơn, Trương Văn Hởi, Gia đình văn hóa, Cuộc vận động, Đại ngàn, Minh Hóa, Dân tộc, Đoàn kết, Toàn dân, Hộ nghèo, Người Bru - Vân Kiều, Nông thôn, Phong trào thi đua, Tương ái, Tương thân, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Quà, Quảng Bình