Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Báo BVPL: 'Đại dịch' sốt xuất huyết hoành hành tại Quảng Bình

Tính đến cuối tháng 10/2019, toàn tỉnh Quảng Bình ghi nhận 78 ổ bệnh nhỏ, với tổng số 6.819 trường hợp mắc và đã có 2 trường hợp tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/dai-dich-sot-xuat-huyet-hoanh-hanh-tai-quang-binh-78058.html

Tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, cho biết tình hình "đại dịch" sốt xuất huyết tại địa phương này đang diễn biến phức tạp khiến hàng ngàn người trên 8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh mắc bệnh.

Theo đó, tính đến cuối tháng 10/2019, toàn tỉnh ghi nhận 78 ổ bệnh nhỏ, với tổng số 6.819 trường hợp mắc và đã có 2 trường hợp tử vong. Các địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao ở các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh và thị xã Ba Đồn.

Một chi tiết đáng chú ý là tất cả các vùng miền đều có dịch; lần đầu tiên dịch SXH tại các xã miền núi như: Hồng Hóa, Quy Đạt…(H.Minh Hóa); Sơn Hóa, Thanh Hóa… (H.Tuyên Hóa).

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cũng đang trong tình trạng quá tải do đại dịch sốt xuất huyết. Ảnh HP

Trước "đại dịch" này, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh trong việc triển khai biện pháp phòng, chống xuất huyết trên địa bàn tỉnh; tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh, đảm bảo phát hiện sớm trường hợp mắc để thu dung, điều trị kịp thời; xử lý triệt để các ổ bệnh ngay sau khi phát hiện, không để dịch bùng phát và lan rộng, kéo dài.

Ngoài ra, các địa phương cần tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường và phun hóa chất diện rộng tại khu vực nguy cơ cao, địa điểm tập trung đông người. Các bệnh viện đa khoa tuyến huyện và trạm y tế xã, phường, thị trấn.. thường xuyên cập nhật, thống kê báo cáo ca bệnh sốt xuất huyết và các đơn vị y tế dự phòng chuẩn bị đầy đủ hóa chất phòng, chống dịch theo quy định...

Nguyễn Cường

Tìm kiếm:✨

  • Ổ bệnh, H.Tuyên Hóa, H.Minh Hóa, Đại dịch, Sơn Hóa, Hồng Hóa, Thị xã Ba Đồn, Quy Đạt, SXH, Sốt xuất huyết, Cu Ba Đồng Hới, Hoành hành, Địa điểm tập trung, Trần Tiến Dũng, Thu dung, Tổng vệ sinh, UBND tỉnh Quảng Bình, Nguyễn Cường, Bố Trạch, Quảng Bình