Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo CAĐN: Bắt kẻ mượn danh phóng viên tống tiền bệnh viện

QUẢNG BÌNH - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) ngày 1-11 cho biết, đã ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Hữu Nhất (1993, trú xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) về hành vi 'cưỡng đoạt tài sản'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/75_215312_bat-ke-muon-danh-phong-vien-tong-tien-benh-vien.aspx

Nguyễn Hữu Nhất.

QUẢNG BÌNH - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) ngày 1-11 cho biết, đã ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Hữu Nhất (1993, trú xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, cơ quan chức năng đã nhận được tin báo tố giác tội phạm của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân tố giác đối tượng nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế trên địa bàn. Sau thời gian điều tra, xác minh, ngày 30-10, cơ quan này đã bắt quả tang Nhất đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt 8 triệu đồng tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới.

Nhất thường giới thiệu mình là phóng viên đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe, đưa ra một số giấy và cho rằng các giấy chứng nhận sức khỏe được cấp chưa đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế. Sau đó Nhất đe dọa lãnh đạo các cơ sở y tế và đòi nộp tiền để bỏ qua, nếu không sẽ viết bài trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội. Được biết, Nhất từng là phóng viên hợp đồng Thời báo Làng nghề Việt.

DUY NGỌC

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hữu Nhất, Quảng Hòa, Thị xã Ba Đồn, Cưỡng đoạt tài sản, Công an TP Đồng Hới, Giả danh, Bắt quả tang, Quảng Bình, Tống tiền, Cưỡng đoạt, Tạm giữ, Tố giác, Thông tin đại chúng, Mượn, Giấy chứng nhận, Cơ quan cảnh sát điều tra, Ra quyết định, Y tế, Đe dọa, Bộ y tế