Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Báo CAĐN: Nhiều hộ dân làm đơn xin ra khỏi hộ nghèo, cận nghèo

Quảng Bình - Ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND H. Minh Hóa cho biết, trong năm 2019, tại huyện đã có 14 hộ dân làm đơn xin ra khỏi hộ nghèo, cận nghèo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/75_215762_nhieu-ho-dan-lam-don-xin-ra-khoi-ho-ngheo-can-ngheo.aspx

Căn nhà của bà Lê Thị Hương ở xã Phúc Trạch, H. Bố Trạch.

Quảng Bình - Ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND H. Minh Hóa cho biết, trong năm 2019, tại huyện đã có 14 hộ dân làm đơn xin ra khỏi hộ nghèo, cận nghèo. Các hộ dân này phần lớn là đồng bào dân tộc Chứt, Bru-Vân Kiều... đang sinh sống tại các bản, làng thuộc các xã của H. Minh Hóa như : Tờ Vờng, Cha Cáp, Ông Tú, Bản Lé, La Trọng 1 (xã Trọng Hóa); bản Ón (xã Thượng Hóa).

Theo ông Tuấn, lý do chung của các hộ dân nói trên xin ra khỏi hộ nghèo và cận nghèo là vì họ tự nhận thấy có thể tự chủ được cuộc sống hằng ngày, mặt khác cũng muốn nhường lại những sự hỗ trợ từ Nhà nước cho các hộ còn khó khăn hơn mình. Theo thống kê của H. Minh Hóa, từ đầu năm 2019 đến nay, tại địa phương này đã giảm 626 hộ nghèo, 740 hộ cận nghèo.

Mới đây, tại H. Bố Trạch, bà Lê Thị Hương (65 tuổi, trú tại thôn 1 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch) đã làm đơn xin ra khỏi hộ nghèo. Bà Hương là người tàn tật, được hưởng chế độ bảo trợ xã hội và hiện đang sinh sống trong ngôi nhà tình thương, có diện tích khoảng 35m2. Bà có 1 người con trai đang đi làm ở xa, từ trước đến nay, bà thuộc diện hộ nghèo, neo đơn. Theo bà Hương, tuy sức khỏe yếu lại bị tàn tật, nhưng con trai đã lớn và tìm được việc làm, tự lo cho mình, bản thân bà có chế độ hỗ trợ người tàn tật 405.000 đồng/tháng. Ngoài ra bà trồng thêm rau, chăn nuôi gà, vịt... đã tự lo đủ cho bản thân nên tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo để nhường lại cho hộ khác có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Duy Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Bản Ón, Thôn 1 Phúc Đồng, Bru-Vân Kiều, H. Minh Hóa, Thượng Hóa, Phúc trạch, Lê Thị Hương, Bùi Anh Tuấn, Người tàn tật, Trọng Hóa, Bố Trạch, Người Chứt, Làm đơn, Quảng Bình, Nhường lại, Hộ nghèo, Cận, Minh Hóa, Nghèo, Tuấn