Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo Pháp Luật VN: Bắt vụ vận chuyển hơn 3.000 chai rượu ngoại lậu ở Quảng Bình

Khoảng 7h sáng nay (2/11), Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với lực lượng Phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ vụ vận chuyển hơn 3.000 chai rượu ngoại lậu các loại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/tieu-dung-va-du-luan/bat-vu-van-chuyen-hon-3000-chai-ruou-ngoai-lau-o-quang-binh-477806.html

Lực lượng chức năng thực hiện kiểm đếm số lượng rượu ngoại lậu sau khi bắt giữ

Theo đó, Đội QLTT số 5 của Cục này đã phối hợp lực lượng chức năng để đón dừng và kiểm tra đối với xe tải container mang BKS 60C - 190.44 kéo theo rơ-moóc 60R - 009.54, do Huỳnh Văn Thao (SN 1976, trú tại xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) điều khiển lưu thông theo hướng Nam - Bắc qua QL 1A, thuộc địa phận thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Chiếc xe tải container khi bị lực lượng chức năng băt giữ

Qua kiểm tra, QLTT phát hiện quả tang phía trước thùng container này được “chế” lại thành một khoang riêng, có vách ngăn kiên cố để cất chứa rất tinh vi 3.108 chai rượu lậu với giá trị đến gần 1,5 tỷ đồng.

Thùng container được “chế” khoang riêng để cất giấu 3.108 chai rượi ngoại.

Cụ thể, có 99 thùng rượu ngoại hiệu Black Nikka Speccial với số lượng 1.188 chai, 145 thùng rượu Black Clear với 1.740 chai đều có xuất xứ trên nhãn mác từ Nhật Bản sản xuất và 30 thùng rượu Jonnie Walker Double Black với 180 chai có xuất xứ từ Scotland sản xuất.

Lực lượng chức năng thực hiện kiểm đếm số lượng rượu ngoại lậu sau khi bắt giữ

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Thao không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số rượu nói trên. Và để qua mặt lực lượng chức năng, ngoài việc “chế” khoang riêng trong thùng container, các thùng rượu được bịt kín bằng nilon màu đen rồi quệt sơn các màu khác nhau để đánh dấu theo từng loại rượu.

Các thùng rượu được dán nilon đen để qua mặt lực lượng chức năng

Các loại rượu ngoại lậu có nhãn mác thuộc những hãng nổi tiếng trên thế giới

Theo ông Vũ Quang Thắng, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Quảng Bình cho biết, đây là vụ bắt giữ rượu ngoại lậu lớn nhất tại tỉnh này từ trước đến nay.

Trần Nguyên Phong

Tìm kiếm:✨

  • Thùng rượu, Rượu ngoại, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình, Thị trấn Quán Hàu, BLACK, Đội QLTT số 5, CLEAR, Vũ Quang Thắng, Công an tỉnh Quảng Bình, Cục quản lý thị trường, Mỹ Phong, Lậu, Chai rượu, Công-te-nơ, Phối hợp lực lượng, Quản lý thị trường, Phù Mỹ, Quảng Ninh, Quảng Bình, Quảng Bình, Nhãn mác