Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Báo ĐS&PL: Quảng Bình: Người dân bắt được lươn vàng hiếm gặp

Trong lúc bắt cá tại khu vực ruộng lúa, người dân Quảng Bình bất ngờ bắt được một con lươn có màu vàng óng, nặng hơn 400g, dài 75cm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/quang-binh-nguoi-dan-bat-duoc-luon-vang-hiem-gap-a299353.html

Con lươn có màu vàng óng toàn thân. Ảnh: Dân Trí

Thông tin trên báo Dân Trí, anh Nguyễn Thế Thành (SN 1988), trú xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, bắt được lươn hiếm gặp vào tối 1/11.

Anh Thành trong lúc đi bắt cá tại khu vực ruộng lúa ở thành phố Đồng Hới đã bắt được con lươn nói trên. Con lươn này có màu vàng óng toàn thân, dài 75cm và nặng hơn 400g.

Theo nhận định của một số người dân địa phương, đây chính là loại lươn đột biến gen quý hiếm, có giá trị cao trên thị trường.

Các nhà sinh học nhận định, loài lươn màu vàng óng là một nhánh thuộc họ lươn, vì hiếm nên người dân ít gặp. Lươn vàng còn được ví như "sâm động vật dưới nước" bởi có nhiều tác dụng chữa bệnh.

Nổi bật là tác dụng tăng cường trí nhớ và trị bệnh tiểu đường, là thức ăn bồi bổ rất tốt cho người có lượng đường trong máu cao và người lao động trí óc.

Trước đó, Vietnamnet cho hay, chiều 27/6, trong lúc thả lưới bắt cá ở rào Mỹ Dương, thuộc thôn 2, xã Cổ Đạm, anh Trần Văn Thiết (trú tại thôn 2) bất ngờ phát hiện một con lươn vàng mắc lưới. Theo nhận định của một số người dân địa phương, đây là loại lươn đột biến gen quý hiếm.

Nghe tin anh Thiết bắt được con lươn vàng, nhiều người dân kéo đến mục sở thị. Anh Thiết cho hay, một số thương lái đã liên lạc hỏi mua con lươn với giá 10 triệu đồng nhưng anh chưa đồng ý.

Thủy Tiên (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Mỹ Dương, Họ Lươn, Lươn, Trần Văn Thiết, Nguyễn Thế Thành, An Thủy, Ruộng lúa, Cổ Đạm, Bắt cá, Mắc lưới, Bắt được, Lệ Thủy, Quảng Bình, Trí óc, Anh Thành, Màu vàng, Toàn thân, Quý hiếm, Gene, Bồi bổ