Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Báo Zing: 3 gia đình ở Nghệ An liên lạc được với con sau khi báo mất tích

3 gia đình ở Nghệ An thông báo đã liên lạc được với con qua điện thoại. Trước đó, các trường hợp này trình báo người thân của họ mất liên lạc khi qua Anh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/3-gia-dinh-o-nghe-an-lien-lac-duoc-voi-con-sau-khi-bao-mat-tich-post1008973.html

Tối 2/11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh cho biết có 3 gia đình trình báo người thân mất liên lạc ở nước ngoài đã liên lạc được qua điện thoại.

"Họ thông báo đã liên lạc được với con, cơ quan chức năng đang kiểm chứng", ông Vinh nói với Zing.vn.

Ông Vinh cho biết khi xảy ra vụ 39 người tử vong trong xe container ở Anh, cơ quan chức năng đã rà soát các địa phương có người đi nước ngoài lao động để thu thập thông tin.

Một gia đình lập bàn thờ vọng vì nghi con gái đã tử vong ở Anh. Ảnh: Hoàng Lam.

Thông qua nhiều kênh khác nhau, Nghệ An nắm được 24 gia đình gửi đơn trình báo người thân mất liên lạc.

Nhưng đến hôm nay (2/11), 3 gia đình đã gọi được cho con và nói con đang làm việc tại Đài Loan, Trung Quốc và TP.HCM. Cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp xác minh, làm rõ 21 trường hợp còn lại.

Đến nay, ngoài 21 gia đình ở Nghệ An, cơ quan chức năng ghi nhận 10 trường hợp khác tại Hà Tĩnh trình báo mất liên lạc với người thân trên đường qua Anh.

Ngày 29/10, Thừa Thiên - Huế xuất hiện thông tin một nam thanh niên mất tích tại Anh đúng thời điểm 39 thi thể được tìm thấy trong xe container đông lạnh.

Cùng ngày, UBND xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình cũng nhận đơn của một gia đình trình báo về việc con trai 32 tuổi của họ mất liên lạc từ đêm 22/10 khi qua Anh tìm việc.

Cơ quan chức năng các địa phương đang phối hợp Bộ Ngoại giao, Bộ Công an xác minh thông tin.

Biệt thự, xe sang ở xã tỷ phú Đô Thành Từ làng quê nghèo thuần nông, diện mạo xã Đô Thành (Yên Thành, Nghệ An) đã thay đổi hoàn toàn từ khi người dân có phong trào xuất khẩu lao động.

Hoàng Lam - Phạm Hòa

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Thanh Trạch, Mất liên lạc, Bố Trạch, Trình báo, Quảng Bình, Mất tích, Lê Hồng Vinh, Xuất khẩu lao động, Đô thành, Vinh, Thuần nông, Xe container, Liên lạc, UBND Tỉnh Nghệ An, Yên Thành, Đi nước ngoài, Con trai, Tìm việc, Bàn thờ, Làng quê